Hồng Kông, học sinh cấp 2 cũng xuống đường

Hôm 4/9/2019 tại trường St. Ann’s College ở Yau Tong (Du Dường), quận Kowloon (Cửu Long) các em học sinh cấp 2 hưởng ứng phong trào của các anh chị sinh viên bãi khoá để lên tiếng thực hiện quyền công dân của mình…

“Nguyễn Ngọc Bảo Dương Nhìn các bạn ấy đáng yêu quá, nắm tay người khác giới mà cách nhau cây dù. 😘😘”- Nguyễn Ngọc Bảo Dương, bạn đọc Việt Nam bình luận.

Vì sao con nít cấp 2 của Hồng Kông cũng xuống đường? Anh Hu Ely giải thích: “Chúng đẻ ra trong nền giáo dục khai phóng, tri thức phổ quát, chưa bao giờ hiểu khái niệm độc đảng độc tài . Đâu cần phải “giác ngộ”. Thậm chí có khi chúng ngạc nhiên khi biết có những nơi mà chỉ 1 đảng nhảy tót lên cướp chính quyền và “lãnh đạo” gần thế kỷ, không cần dân bầu lên.”

“Học sinh Việt Nam tuổi này thì thích mấy trò ăn dưa leo , bú sữa, dập bong bóng, ôm nhau lăn …còn học sinh Hồng Kông thì con trai và con gái vẫn còn chưa dám cầm tay nhau .😆– Đinh Hiền, một nhà hoạt động người Việt nhận xét.

Qủa thực, giới trẻ An Nam nhiều đứa giờ này vẫn còn đang phê đá phê cần phê cỏ. Chừng nào bư rác ăn, tức khắc khi ấy tinh thần nghĩa hiệp của Việt tộc ắt sống dậy. Không ai có thể chặn được dòng thác lịch sử.

Tại Hồng Kông các em học sinh cấp 2 cũng đã giác ngộ được lý tưởng của đa đảng, phong trào dân chủ. Đó là nhìn bề ngoài. Nói thế vẫn chưa chuẩn bởi ở nước Anh, vua là vua đến hết đời, nữ hoàng là nữ hoàng đến hết đời. Không ai đòi lật đổ hoàng gia Anh để đòi dân chủ cả, nền quân chủ lập hiến vẫn hiển nhiên. Điều mà các em học sinh Hồng Kông này đòi thực ra ấy là tự do biểu đạt và chống hiểm họa vô thần.

Chị Hanny Nguyễn, người Việt bình luận: “Cưng quá. 2 bé khác giới, nhờ cây dù để nối vòng tay. Hehe”

Hồng Kông không chỉ có hai phe mà có rất nhiều phe. Phe nào cũng cho là mình đúng và muốn lật đổ các phe kia để tranh giành ngôi vị cái trị nền cộng hoà. Trong một nền cộng hoà trung thực, trưng cầu dân ý là giải pháp ổn thỏa nhất lợi ích giữa các bên. Tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý, bên nào tổ chức cũng được, mời quốc tế giám sát là giải pháp cải tổ chính trị, lấy lại sự thịnh vượng đầu tầu cho Hồng Kông mà không làm khổ người dân, cũng không làm khổ cảnh sát công quyền.

Nói những chuyện đó xa. Ở Việt Nam, mấy chục năm qua người ta đã biến các em học sinh cấp 2 ưu tú nhất thành công an trong trường, gọi là đội cờ đỏ. Sang đến cấp 3 thì lại có đội đi chấm điểm thi đua giữa các lớp, bóp chết sự sáng tạo của các em. Cho nên, đừng mong học sinh cấp 2 và học sinh cấp 3 của Việt Nam được như Hồng Kông trong một sớm một chiều. Phải có thời gian để các em tự nhận thức lại. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hay Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thực ra cũng không mạnh, vì chủ nghĩa Marx là cái do quỷ Satan nghĩ ra để đưa nhân loại vào chỗ địa ngục, cái ác tồn tại được vài ba ngày rồi cũng thôi, không kéo dài được quá 3 thế hệ.

Ủng hộ thư viện của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$20.00

41 comments

 1. Hongkong người dân đang tự do dân chủ nhân quyền, tự nhiên áp đặt độc tài cộng sản cai trị thì dân sao chịu được. Chiến thôi..! Chịu sao nổi sống kiếp nô lệ dưới chế độ độc tài cộng sản cai trị..

  Số lượt thích

 2. Học sinh cấp 2 bên mình , bận đóng drama, bận đú , bận lên fb khoe giày, bận đi uống ts, bận nhiều thứ lắm, nhiều khi hỏi ngày tháng năm sinh ông bà dà nó còn đéo nhớ nói chi là đi đòi lại công bằng Phạm Nhật Tân đúng k chú

  Số lượt thích

  • những người có ảnh hưởng tới số đông người khác, không thể đổ lỗi cho họ được, chính là số đông đôn họ lên, chứ một mình họ thì rồi cũng chết đi, và nếu số đông bắt lỗi vì một sự va chạm nào đó với ai thì rồi cũng sẽ dựa cột, hay vào tù như con cún…kiểu Đinh La Thăng, hay kiểu như Obama bì người đương nhiệm đổ lỗi.
   Nên nhớ rằng Tố Hữu có câu thơ rất hay “núi cao bởi có đất bồi, núi chê đất thấp núi ngồi ở đâu?”
   Vua chúa Hoàng Quyền, hay bạo chúa Khủng Bố thì cũng không thể làm một mình….
   Như vậy chịu hay đổ lỗi về lịch sử đều không chỉ một cá nhân mà làm được.
   Cách mạng là sự nghiệp của toàn dân, nó là cải tiến là giật lùi đều là của nhân dân, nhất định thế.
   Một khi đã nhận thức được thì sự không thể thay đổi hay có thể thay đổi, chỉ là tương đối, chỉ là giai đoạn….mình không việc gì phải băn khoăn và nhận thức khách quan sẽ có cách lý giải và phương án giải quyết sát với thực tế hơn….hiệu quả hơn.

   Số lượt thích

 3. Tôi chẳng hiểu nhưng người không chịu nhận thức sự thực khách quan , mọi tư tưởng đều do con người nghĩ ra thì nó chỉ là công cụ trong tay người khác nếu có lợi cho họ. CNCS cũng chỉ là một công cụ, những thứ khác như hiện sinh, duy tâm , phát xít, xionist , apacthai .., cũng chỉ tồn tại khi nó có người muốn và cần đến nó… sống hay chết về tư duy không ai có thể chôn vùi được nếu khác vẫn dùng. Đó là một chân lý hiển nhiên … những gì được đẻ ra trong tự nhiên thì tự sinh tự diệt, nếu cntb là ưu điểm thì nó sẽ được loài người sử dụng, chỉ là mỗi quốc gia dùng nó theo cách giải của mình. Dân chủ cũng thế , nước Mỹ hiểu và diễn giải ls của mình dân chủ là cạnh tranh của hai đảng chứ không phải nhiều hơn. … là vì sức mạnh lấn át của nó

  Số lượt thích

 4. Mọi người nên hiểu đây không nói về người dân Trung Hoa – họ đều là nạn nhân, họ là những người dân chăm chỉ, đàng hoàng trên trái đất, và có một thực tế là họ đang phải làm nô lệ… bởi một nhà nước độc tài giám sát toàn trị. ĐCSTQ, đó là một tổ chức xã hội đen, hoạt động theo kiểu ký sinh và mafia.
  CS vết nhơ trong LS Nhân loại.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.