Tin mới nhất: Hoàng Chi Phong, lãnh tụ đảng Demosito lại bị bắt

Tin nóng đăng trên Hongkongfp: Nhà hoạt động Joshua Wong đã bị bắt khoảng 7h30 sáng nay (30/08/2019) khi đang trên đường đến trạm MTR South Hôins. Cảnh sát đón anh rồi bất ngờ đẩy vào một chiếc ô tô của mật vụ đậu sẵn bên đường.

Hiện Hoàng Chi Phong đã bị áp giải đến trụ sở cảnh sát ở Wan Chai. Đảng Demosito, đại diện là Nathan Law cho hay. Đây không phải là lần đầu tiên. Hoàng Chi Phong vào tù ra tội như cơm bữa.

Law nói rằng Hoàng Chi Phong đang có nguy cơ bị gán ghép ba tội danh và luật sư của đảng cách mạng Demosito đang làm việc trong vụ này.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài giờ sau khi nhà lãnh đạo ủng hộ độc lập Andy Chan bị bắt giữ tại sân bay cùng ngày.

Tin mới cập nhật đầu giờ chiều 30.08.2019. Cô Agnes Chow Ting, đồng đội trực tiếp của Hoàng Chi Phong cũng vừa mới bị bắt ngày hôm nay. Bộ ba lãnh tụ phong trào sinh viên giờ chỉ còn Nathan Law ở ngoài.

Hoàng Chi Phong là một người bạn của phong trào sinh viên Việt Nam. Sinh viên mỗi nước căn cứ vào văn hoá, kinh tế, chính trị mỗi nước của mình để tiến hành đấu tranh, không nhất thiết phải sử dụng một phương thức chung.

Tình hình Việt Nam rất khác so với Hồng Kông. Nhiều hội đoàn dân chủ-nhân quyền tự phát, hoặc được một số hội đoàn lớn hơn-nhưng cũng thuộc loại tự phát đài thọ, đang muốn thí thanh niên vào các cuộc biểu tình. Thanh niên Hồng Kông đi biểu tình không sao, vì lương cao, có bạn bè và người nhà ủng hộ. Trong khi đó thanh niên ở Việt Nam biểu tình về bị đuổi việc, một điều mà chính quyền Hồng Kông không làm đối với giới trẻ nước họ. Vấn đề kinh tế, bữa ăn, nơi ở cực kỳ gay gắt ở Việt Nam làm cho giới trẻ không dám đấu tranh. Hơn nữa, oan có đầu, nợ có chủ, giới trẻ Việt Nam hiện không biết đầu quân cho lãnh tụ nào. Lỡ có chuyện gì xảy ra, một phong trào hay hội đoàn chỉ hỗ trợ cho bạn một vài tháng, không thể viện trợ cho bạn dài hạn quá một năm. Vì vậy, giới trẻ Việt Nam, những thành phần ý thức nhất đang lật lại kinh điển dân tộc để tìm cho ra vị vua được tiên tri trong kinh điển dân tộc là sẽ lên ngôi, thay vì đổ máu vô ích cho lãnh đạo các hội đoàn nhỏ lẻ.

Tin mới cập nhật: Joshua Wong và Agnes Chow đã được thả ra sau khi đóng tiền tại ngoại.

Mời bạn đọc bài tiếng Anh tại đây:

Hong Kong pro-democracy activist Joshua Wong arrested, party says

6 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.