Sinh viên Hồng Kông: chúng tôi đã sống cuộc đời tuổi trẻ không hối tiếc

LỜI CỦA GIỚI TRẺ HONGKONG

Thế giới thân mến,

Cảm ơn bạn đã ủng hộ #HongKong. Nếu #HongKong chung cuộc bại trận, thì đây là lời cuối cùng của tôi. Chúng tôi, những người biểu tình trẻ tuổi từ Hồng Kông đã sống một cuộc đời không hối tiếc. Ý tôi là, ít nhất chúng tôi đã cố gắng hết sức. Chúng tôi hy vọng mọi người có thể giữ cho thế giới tự do và chống lại #ChiNazi.
#HKLastWord

Twitter đây: mọi người vào động viên các bạn ấy nhé
https://twitter.com/bewaterhome…/status/1166528299784265731…

Dear World,

Thank you for supporting #HongKong. If #HongKong falls at last, here’re my last words. We, the young protesters from Hong Kong have lived a life with no regret. I mean, at least we tried. We hope everyone can keep the world free and against #ChiNazi.
#HKLastWord

(*) Dịch bởi Fanpage Phong Trào Dù Vàng Hồng Kông

Những tổ chức người Việt hiện nay đứng ở nước ngoài hô hào biểu tình, chưa chắc đã là trung thực, hoặc nếu họ có ý muốn tốt cho Việt Nam nhưng lại muốn bắt người khác phải làm theo mình. Đó là họ chưa được đọc kinh điển dân tộc, nên họ không biết ai sẽ là vị vua tương lai của Việt Nam, họ cứ tưởng mình là vua, là tổng thống, cho nên lừa biết bao nhiêu người vào tù. Hoàn cảnh kinh tế của Việt Nam hiện nay rất bi đát. Cái ăn, cái mặc, chỗ ở còn khó khăn. Cho nên phong trào sinh viên Việt Nam xác định đây cuộc cách mạng ở Việt Nam không phải cứ biểu tình là được. Trái lại, cần phải tạo công ăn, việc làm cho người dân cả nước, thiết lập một nền triết lý đủ hoạt lực, xây dựng được tình huynh đệ phổ biến. Nhiều sáng kiến tổ chức những nghiệp đoàn độc lập được tạo ra. Đây là những gì sinh viên Việt Nam có thể làm được trong lúc này. Còn việc chế độ nào tồn tại, chế độ nào ra đi ở Việt Nam, đấy là việc của Trời.

8 comments

  1. Hay cho câu nói này 👍🏼Chúng tôi, những người biểu tình trẻ tuổi từ Hồng Kông đã sống một cuộc đời không hối tiếc. Ý tôi là, ít nhất chúng tôi đã cố gắng hết sức. Chúng tôi hy vọng mọi người có thể giữ cho thế giới tự do.
    ❤️ Người HK tuyệt vời , giới trẻ HK trên cả tuyệt vời cám ơn các em đã cho tôi học hỏi ở các em rất nhiều vì hai chữ Tự Do không hề miễn phí bao giờ.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s