Bác Trọng đang dần…”tự diễn biến”?

Untitled.png

Nhà báo Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh

Chiều qua điểm bài ngắn trên RFA đi liền bài phát biểu của bác Trọng với đảng viên trẻ.

Sáng nay rảnh rang mới nghiền ngẫm lời phát biểu của bác, đoạn về đảng, Tổ quốc, Nhân dân (có lẽ đã gây bức xúc nào đó cho độc giả).

Phát hiện thú vị: “Đức … còn là lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết; làm việc gì cũng phải nghĩ đến đất nước, đến nhân dân trước.”

Thú vị là gì? Đó là bác Trọng tuy vẫn giữ cái mạch truyền thống của cả hệ thống, tức là cứ phải đảng, rồi mới tới Tổ quốc, Nhân dân; nhưng bác đã rất tinh tế, thòng ngay đoạn sau. Rằng là quốc gia, dân tộc vẫn phải trên hết.

Thậm chí bác còn bảo đảng viên là “làm việc gì cũng phải nghĩ đến đất nước, đến nhân dân trước”, chứ bác có bảo phải nghĩ đến đảng đâu?

Kết luận:

1. Bác Trọng đang dần dần chuyển biến (không thể vội được – bác là người Hà Nội “không vội được đâu” mà). Bác vội là có kẻ “níu áo” liền.

2. Công luận cần bình tĩnh hơn, kỹ lưỡng hơn trong nhìn nhận đánh giá các vị lãnh đạo VN. Họ cực kỳ khó hiểu và hầu như phải luôn cùng lúc sắm hai vai diễn trên sân khấu chính trị. Với ai muốn “thay đổi tư duy”, “cấp tiến” hơn thì càng khó, chết như chơi.

3. Trong tình hình đất nước đang vô cùng khó khăn hiện nay, rất cần toàn dân toàn đảng gắng rộng lượng với nhau – tìm thấy điểm tiến bộ của nhau, để nhắm tới kẻ thù chung là Trung cộng.

 

Mời xem lại:

https://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/41354302-tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-gap-mat-dang-vien-tre-tieu-bieu-toan-quoc-hoc-tap-va-lam-theo-loi-bac.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.