Nguyễn Ngọc Trinh- cô bí thư đoàn dọa sẽ phạt những người like và share báo phản động

Nguyễn Ngọc Trinh
Nguyễn Ngọc Trinh

Trong hình là  Nguyễn Ngọc Trinh, bí thư Đoàn phường Thành công, Thành phố Buôn Mê Thuột tỉnh Đăk Lăk.

Là một người tuyệt đối tôn trọng tự do, tôi chưa bao giờ lên tiếng phản đối việc nhiều người Việt học tập di chúc của ông Hồ Chí Minh. Tôi nhận thức rõ rằng, nếu bản di chúc đó có ý nghĩa thì tự thân nó sẽ hấp dẫn người khác. Và nếu nó không có ý nghĩa thì phong trào học tập di chúc sẽ không có hiệu quả gì ngoài hậu quả lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Sự tuyên truyền quá lố của báo chí nhà nước đã làm cho phong trào học tập di chúc ông Hồ hiện hình lên nhiều khía cạnh khủng bố tinh thần. Một nữ bí thư đoàn với ép buộc nhận thức, với những tài khoản Facebook mạo danh và ẩn danh dùng để báo cáo các tài khoản Facebook khác thực chất là một cảnh sát tư tưởng. Đất nước này đã có quá nhiều cảnh sát tư tưởng, liệu có cần thêm một cảnh sát tư tưởng nữa là bí thư đoàn? Chắc chắn, đất nước này không hề cần các loại cảnh sát tư tưởng.

69014337_176786416692708_8212994818855403520_n.jpg

Thế giới độc tài luôn đầy rẫy cảnh sát tư tưởng. Liên xô, Cộng hòa dân chủ  Đức, Ba Lan, Cuba, Trung Quốc, Lào, Việt Nam….tràn ngập cảnh sát tư tưởng với những ban tuyên giáo, kiểm duyệt, an ninh văn hóa- tư tưởng….Có quá nhiều cảnh sát tư tưởng, thế giới độc tài luôn tồn tại trong âm thầm bóng tối và quằn quại.

Trong khi đó, thế giới tự do không hề có cảnh sát tư tưởng. Vào năm 1688, khi cuộc cách mạng Ving Quang thành công, nước Anh ngay lập tức tiến hành bãi bỏ kiểm duyệt và tự do hóa báo chí. Ngay lập tức, giá trị tự do đã nhanh chóng giúp nước Anh phát triển vượt bậc, trở thành cường quốc hàng đầu của thế giới.

Tự do, trong đó có tự do bầu cử, tự do tranh cử, tự do lập hội, tự do ngôn luận và biểu đạt, tự do sáng tạo, tự do học thuật, tự do biểu diễn…..là nền tảng của sáng tạo. Nếu không có sáng tạo, đất nước không thể phát triển. Nếu không có tự do, con người sẽ dễ mắc phải các tính cách đa nhân cách và biến thái- những tính cách sẽ phá hủy nhân tính. Đó mới là điều khủng khiếp nhất. Trong một lần tôi phỏng vấn dịch giả khai sáng Phạm Nguyên Trường về chủ đề tự do, ông đã nêu rõ ý nghĩa tinh thần của tự do: ” Nếu không có tự do tư tưởng, con người chỉ là những cây sậy vô hồn”.

Trong muôn vàn tự do, tự do tư tưởng và tự do ngôn luận- biểu đạt là những thứ tự do tự nhiên. Nghĩa là, con người khi sinh ra đã ngay lập tức có tự do tư tưởng, tự do ngôn luận- biểu đạt. Khi ai đó đàn áp tự do, có nghĩa là họ đang cổ xúy cho việc sống trong nô lệ và ngu muội.

Tại sao nước Mỹ có lịch sử rất non trẻ nhưng đã nhanh chóng trở thành quốc gia giàu có và hùng mạnh nhất thế giới? Chính Tự Do đã làm cho nước Mỹ vĩ đại.

Nước Mỹ luôn tồn tại những điều rồ dại mà các nước khác không hề có. Cách đây mấy năm, có một kỹ sư danh tiếng đã cho rằng, trái đất là một mặt phẳng. Theo khoa học, trong điều kiện thời tiết tốt, ngồi trong máy bay ở độ cao 10.800 mét sẽ nhìn thấy rõ độ cong của trái đất. Nhưng người kỹ sư Mỹ không tin vậy, một cách rất cương quyết. Anh ta dùng tài sản của mình để chế tạo một tên lửa có thể đạt độ cao 12.000 mét và ngồi lên trên tên lửa để tận mắt khẳng định trái đất mặt phẳng. Người Mỹ đã cung cấp các dữ liệu khoa học để chứng minh trái đất hình tròn, nhưng người Mỹ cũng khuyến khích anh ta thõa mãn ước mơ.

Cũng chỉ cách đây mấy năm thôi, một người đàn ông Mỹ khác đã thể hiện tính điên rồ của mình. Anh ta là chủ một trang trại giàu có. Trong một phần trang trại, anh ta cho dựng tượng của các nhà độc tài khét tiếng của thế giới như Stalin, Mao Trạch Đông, Fidel Castro, Pol Pot…., và dựng tượng các danh nhân của thế giới dân chủ như Roosevelt, Washington, Churchill…..Vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, anh ta dí súng vào mặt các danh nhân của thế giới dân chủ, trút vào họ những lời chửi bới, bôi vào mặt họ những vật chất thối tha. Sau đó, anh ta khoác cho các nhà độc tài những y phục sang trọng, nói với họ những lời kính trọng. Người Mỹ không ca ngợi anh ta và cũng chẳng lên án anh ta, vì người Mỹ hiểu rằng, yêu ai ghét ai là quyền của người đó.

Cũng chỉ mới đây thôi, trong kỳ bầu cử tổng thống mà Trump dành chiến thắng, những người Mỹ trẻ tuổi có nguồn gốc từ Đông Âu mang nặng tư tưởng cộng sản đã biểu tình chống chủ nghĩa tư bản, chống Trump và kêu gọi ủng hộ chủ nghĩa cộng sản. Đối với người Mỹ, xét về mặt lý trí, việc ai đó biểu tình kêu gọi ủng hộ chủ nghĩa cộng sản là một điều điên rồ. Nhưng người Mỹ tôn trọng sự điên rồ đó. ” Bạn có quyền tự do biểu tình, bạn có quyền tự do ngôn luận và biểu đạt. Chúng tôi tôn trọng bạn”.

Nước Mỹ có những điều điên rồ đồng nghĩa với việc nước Mỹ có chỉ số tự do cao nhất thế giới. Nhờ có tự do, nước Mỹ đã trở thành điểm đến hàng đầu cho nhân tài trên khắp thế giới. Chim chỉ đậu trên những mảnh đất tự do, chim không bao giờ đậu trên những mảnh đất đầy rẫy cạm bẫy.

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải gửi đến Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

53 comments

 1. Vậy tự do ở đâu hả cộng sản. Tụi mày xem thues tự do dân chủ là gì mà đi phạt dân như thế. Ko đứng lên biểu tình thì nhân dân dần dần sẽ bị chúng kềm kẹp nặng như triều tiên thôi

  Số lượt thích

 2. phản động ,là những người thích sự thật ,không lừa dân ,không hứa bừa hứa ẩu ,không làm thất thoát tiền ngân sách hàng chục ngàn tỷ ,không tham ô ,không hối lộ .không chiếm đoạt đất của dân ,không vu khống ,không chơi trò ném đá giấu tay ,,thích chống trung cộng ,không bưng bô trung cộng ,họ quan tâm đến vận mệnh đất nước ,.mắc mớ gì tôikhông ủng hộ theo báo đó, tôi ghét nhất là ba cái bọn bị tư tưởng mác xít tẩy não học bên viện báo chí tuyên truyền cổ động ba trò dối trá ,hèn hạ ,chỉ có lũ ngu xuẩn mới tin vào thuyết tiến hoá vô thần cs

  Số lượt thích

 3. Hễ ai bất đồng chính kiến là phản động; nó bảo phải ngu như nó,thì nó mới hài lòng..hãy tự nhận thức mặt trái mặt phải cho mọi nguời đi bạn trẻ..xã hội này làm sao tiến triển đến công bằng, văn minh khi xã hội toàn những người rặt ri cuồng như bạn..

  Số lượt thích

 4. Mới sáng sớm tụi dân quân nó ghé nhà nạt kêu gắn cờ lễ 2-9…méo trả lời…xuống giọng năn nỉ. A gắn dùm e. Đm hình như ng ta yêu nước hay ko củng ảnh hưởng lương tháng của mấy ảnh ^^

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.