Hồng Kông: Hội cờ đỏ cho xe cán lên cờ đỏ sao vàng để tẩu thoát

Untitled.png

Hội cờ đỏ mới lập ở Hồng Kông tổ chức diễu hành với cờ đỏ (4) sao vàng. Thực ra, lá cờ đó cũng không đại diện cho dân Hồng Kông, cũng không đại diện cho dân Trung Quốc, nó đại diện cho một nhóm chính trị ở Nga truyền bá sang Á châu và không có bất kỳ liên hệ nào với truyền thống Đông phương.

Những người biểu tình đã phản ứng bằng cách lột cờ, và thử độ yêu nước của Hội cờ đỏ bằng cách để cờ trước xe xem họ có tránh hay bước ra nhặt lên không.  Con người là động vật sống vì lợi ích. Hội cờ đỏ Hồng Kông cũng thế, tức là cờ đỏ cũng sống vì lợi ích.  Khi lợi ích bị đe dọa, họ sẵn sàng cho xe dẫm lên lá cờ mà mình thề trung thành. Tất cả thành viên Hội cờ đỏ Hồng Kông đều cán lên, chạy qua để trốn mà không hề do dự.

Bởi vì họ chỉ là những người được trả tiền để làm việc, khác với các bạn sinh viên Hồng Kông làm việc vì tâm huyết, các bạn sinh viên hiểu được giá trị của lá cờ và lòng yêu nước tự trong tim họ. Còn người được trả tiền chưa được dạy tình huống này… kể cả không được dạy yêu nước.

 

Bởi vì họ chỉ là những người được trả tiền để làm việc, khác với các bạn sinh viên Hồng Kông vì tâm huyết, các bạn sinh viên hiểu được giá trị của lá cờ và lòng yêu nước tự trong tim họ. Còn người được trả tiền chưa được dạy tình huống này… kể cả không được dạy yêu nước.

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.