Hồng Kông biểu tình bom xăng và không còn kiểm soát được cuộc cách mạng?

Hồng Kông từ thứ Bảy ngày 24 đến Chủ nhật ngày 25 tháng 08 năm 2019 thì đã dùng bom xăng chống lại cảnh sát trá hình đến từ Đại lục…

Ông Nguyễn Tân, bác sỹ tốt nghiệp học viện quân y lý giải: “Dân Hồng Kông từ lâu họ đã quen lối sống dân chủ phương Tây, nay bị kìm kẹp bởi Trung Quốc nên nổi dậy thôi…

Qua đây cũng phải công nhận, chế độ nào rồi cũng chỉ là giai thoại, chỉ có đất nước và dân tộc là trường tồn.

Giới sinh viên Hồng Kông nếu chủ động dùng bom xăng thì dường như họ đã tự đẩy mình vào thế khó. Còn nếu là cảnh sát giả dạng người biểu tình ném bom xăng thì cho thấy ban lãnh đạo Bắc Kinh chủ động làm liều.

Bình luận về chính sách dồn dân Hồng Kông đến bước đường cùng ngay hôm nay của Tập Cận Bình, anh Nguyễn Thắng cho rằng: “Tập đoàn của Bình đang gây lên đau thương oán thán trong mọi tầng lớp nhân dân thế giới nói chung nhân dân Hồng Kông nói riêng, chỉ vì không thay đổi được bản chất lưu manh lật lọng đen trắng lẫn lộn vu oan giáo họa. Nói một đằng làm một nẻo một kẻ ngỗ ngược gây thù rước oán, một đại gia giầu có nhưng nhỏ nhen tham lam bần tiện trèn ép ức hiếp cướp bóc, giết chóc người hiền kẻ yếu, hàng xóm xa gần thật là siêu bẩn, không xứng với tầm là một cường quốc, là thường trực hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. ”

Anh Trần Quỳnh, một người Việt quan sát tình hình Hồng Kông nhận định: “Quan điểm của tôi nếu các bạn dùng xăng để chống lại nhà cầm quyền thì kể như các bạn đã thua. Bởi nhà cầm quyền bắc kinh chỉ cần có vậy để lấy lý do đàn áp biểu tình. Tôi cho rằng việc ném xăng nằm trong thuyết mưu của Bắc Kinh.”

Vài giờ trước màn chung cuộc, con cá sẽ giãy chết rất mạnh. Sự hung hăng của Bắc Kinh cũng không có gì lạ trên đời .Thánh nhân có dạy: “Hữu đức tất hữu thổ.” Càng đánh đập những người dân đòi quyền chính đáng trong nền cộng hoà và ép họ đến chỗ đấu tranh bạo động là dấu hiệu sụp đổ của chính quyền độc tài phát xít Bắc Kinh.

Cục diện văn hoá toàn cầu đang thay đổi. Trung Quốc vừa bị cấm vận kinh tế, vừa bị tẩy chay văn hoá. Mấy bộ phim kiếm hiệp Tàu giờ chẳng ai buồn xem. Anh Phạm Thái Vũ là người đã thấy được điều này: “Tất cả đất nước hay quốc gia nào có liên quan tới bọn tàn ác Trung Quốc trước sau gì cũng có những cuộc biểu tình thôi. Không biểu tình dành lấy tự do thì làm nô lệ cho bọn Trung Quốc, nó muốn lấy nội tạng là nó bắt như bắt súc vật để mỗ lấy nội tạng.xem người tây tạng thì biết…Người Hồng Kông cố gắng dành lấy chính quyền rồi sáp nhập với Đài Loan thì mới thoát khỏi nô lệ cho bọn Trung Quốc.”

Người Việt năm châu mong cho Hồng Kông thoát khỏi chủ nghĩa vô thần, vì vô thần ắt sẽ dẫn tới vô nhân. Trong hình, cô Nguyễn Hélène Mỹ Hạnh căng biểu ngữ : “Ủng hộ Hồng Kông độc lập, thoát Trung cộng.”

Nguyễn Hélène Mỹ Hạnh
Nguyễn Hélène Mỹ Hạnh

10 người Việt Nam thì hết 9 người, kể cả người sống trong nước đều ủng hộ Hồng Kông, nhiều người công khai lên tiếng đòi xoá bỏ chủ nghĩa Marx.

Theo quan sát, Hồng Kông bản địa đang đánh cảnh sát Trung Quốc bằng chiến thuật du kích, lấy ít địch nhiều. Trung Quốc có thể không dám cho xe tăng vào Hồng Kông, bởi nếu xe tăng bắn trượt thì sẽ làm đổ những toà nhà cao chọc trời.

97 năm thuộc địa của vương quốc Anh thì cuộc sống của người dân vô cùng sung túc và thịnh vượng, được mệnh danh con Rồng châu Á. Mới trao trả cho Trung Cộng 22 năm (1997) người dân đã nỗi dậy chống chính quyền, chứng tỏ triết học Marx không gây được sự quân bình năng động ( dynamic équilibrium) như trước đây của quần chúng Đông phương.

Con người vẫn đang chém giết nhau bởi con người tự trói mình và đồng loại vào ý hệ. Có những người từng ngưỡng mộ Hồng Kông bây giờ thấy sợ hãi quá.

Nếu có được lòng dân thì thành lập chính phủ độc lập tự do tại sao mà cứ biểu tình mãi vậy? Giới sinh viên Hồng Kông đã nhận được hiến kế rằng đã đến lúc làm một cuộc trưng cầu dân ý online để tự định đoạt ai làm tổng thống Hồng Kông, thay cho biểu tình dài ngày đuối sức như hiện nay. Sinh viên Hồng Kông đang họp bàn để đi đến được sự thống nhất. Giải pháp trưng cầu dân ý hay ở chỗ, đa số phiếu sẽ dồn về cho đại diện của sinh viên Hồng Kông, bà Carrie Lam theo luật trưng cầu dân ý quốc tế tự dưng phải rời khỏi chiếc ghế thủ tướng Hồng Kông. Trưng cầu dân ý giúp Hồng Kông giành được tự trị mà không tốn một viên đạn, không cần đổ một giọt máu.

Một nhóm lãnh đạo phong trào sinh viên Việt Nam cho biết, họ muốn Việt Nam sẽ đi theo đường Évolution ( tiến hoá) chứ không muốn Révolution ( cách mạng) như Hồng Kông. Không có đất nước nào hỗn loạn mà người dân được yên và sung sướng cả. Ủng hộ hoà bình, chỉ có hoà bình mới đem lại cho người dân cuộc sống no ấm.

Dù sao, cầu mong cho sẽ không có một Thiên An Môn nào thêm nữa…!

7 comments

  1. Lúc nãy mình có đọc 1 bài phân tích, từ hình ảnh các phóng viên chiến trường, đưa ra 1 nhận định chung : các hành vi bạo lực này đều từ những ng bịt mặt và có 1 đèn led màu xanh. Có phải là trò bẩn của khựa hay ko thì mình ko giám nhận định. Sorry vì ko còn link

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.