Sinh viên Hồng Kông tuyên bố sẽ bãi khóa trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 2 tháng 9

69206601_2400865466853800_6902501821835640832_n.jpg
Hội sinh viên các trường đại học Hồng Kông mới đây tuyên bố sẽ bãi khóa 2 tuần bắt đầu từ ngày 2 tháng 9. Họ cho Carrie Lam-thủ tướng Hồng Kông thời hạn đến 8 giờ tối ngày 13 tháng 9 để bà có phản ứng tích cực với 5 yêu cầu của người biểu tình hay không. Nếu không, các sinh viên sẽ xem xét leo thang biểu tình.

Anh Nguyễn Hồ sống ở Sài Gòn chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Mình thấy phảng phất ở đây bóng hình của những người muôn năm cũ: kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thái, bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm, và xa hơn nữa là những sinh viên của phong trào Ngũ Tứ, Quang Du, Thiên An Môn.
– Tuy tả hữu khác biệt, nhưng họ đều có những cái chung như nhau, đó là trái tim nhiệt huyết, lòng dũng cảm, và tinh thần cao thượng.
– Và mình cũng mong rằng bi kịch, xin đừng xảy ra với họ, không phải là tù đày, tra tấn, mà là sự bỉ bôi nhiếc móc và vu khống mà họ sẽ phải hứng chịu vào những ngày cuối đời, từ những con người tuy lương thiện song có một cuộc đời đầy nhỏ mọn.”

Nghiệp đoàn sinh viên không khuyến khích biểu tình ở Việt Nam. Nhưng chúng tôi vẫn ao ước các bạn sinh viên Việt Nam lên tiếng hoặc âm thầm hành động mang đến sự thay đổi trên đất nước đã quá khổ đau. Trong khi đó sinh viên Việt Nam vẫn đang tất bật cày game, đu trend và chửi dạo khắp 5 châu.

Chúng tôi cũng không khuyến khích các thầy giáo, cô giáo ở Việt Nam biểu tình, song cũng mong các thầy cô đừng hùa theo những ý hệ ngoại lai. Trong khi đó ở Việt Nam vẫn còn đầy những người như thầy giáo Vũ Khắc Ngọc chỉ nghĩ được đến nồi cơm mà thôi.

Mọi sự trọng đại của một dân tộc đều có sự việc xảy ra trước để đón đường. Các đồng minh ngoại quốc đều bị dân chúng nổi dậy đúng những ngày mốc của chủ nghĩa Marx ở Việt Nam. Ví dụ, Venezuela biểu tình ngày 30/04/2019, mà ngày 30/04 là ngày quân đội Hà Nội cưỡng chiếm được Sài Gòn, hoặc ngày 2/9/2019 là ngày tổng biểu tình của sinh viên Hồng Kông, là ngày khai sinh của chế độ theo chủ nghĩa Marx ở Việt Nam. Điềm báo này còn là rất xấu cho các đệ tử của chủ nghĩa Marx còn sót lại trên thế giới, bởi trước đây, cả khối Marxist trên thế giới đã hợp sức lại để ưu tiên viện trợ cho riêng Hà Nội.

22 comments

  1. Tôi thấy có một sự tréo cẳng ngỗng khi so sánh các sinh viên Hong Kong hôm nay với Nguyễn Hữu Thái và Huỳnh Tấn Mẫm xưa kia. Các sinh viên Hong Kong tranh đấu cho tự do và dân chủ. Còn hai người kia tranh đấu cho một chế độ Marxist-Leninist độc tài đảng trị đang bị người dân Việt Nam chửi nát nước khắp nơi bây giờ.

    Số lượt thích

  2. Giới trẻ Hong Kong có nhận thức tốt, tri thức và đạo đức song hành. “Đạo dức có thể bù đắp cho sự thiếu hụt tri thức, nhưng tri thức mãi mãi không thể bù đắp cho sự thiếu hụt đạo đức”.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.