Việt Nam nhìn sang Hồng Kông

68609950_3061246387235421_901404564735918080_n.jpg

Trần Huy Hùng Cường gửi đến Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

“Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây!

Những đứa con cùng một giống da vàng,

Cùng một bầu nhiệt huyết dâng đầy.

Mang dòng họ của LÊ – LÝ – NGUYỄN – TRẦN…”

Lời thơ của Hoàng Phong Linh luôn khắc khoải, đau đáu trong lòng những người con Việt nam nặng trĩu ý thức Tổ quốc và Dân tộc.

Bãi Tư Chính nằm trong thềm lục địa thuộc lãnh thổ Việt Nam đã nóng lên từ tháng 7-2019 do Trung Cộng ngang nhiên đưa tàu thăm dò địa chất vào, hòng cưỡng chiếm chủ quyền và khai thác tài nguyên, khoán sản…

Đây là lần thứ “n”, Trung Quốc từ ngàn năm qua đã đem quân xâm chiếm Việt Nam bằng nhiều hình thức. Tổ tiên ta bao đời đã chống trả quyết liệt, lãnh đạo bao triều đại Việt Nam cương quyết bảo vệ lãnh thổ cho con cháu để có được đến ngày nay. Người dân Việt Nam ta từ ngàn xưa chưa bao giờ xem Trung Quốc là bạn vì tham vọng bành chướng lãnh thổ của họ, nên mỗi khi tổ quốc lâm nguy dưới nanh vuốt của kẻ thù phương Bắc là toàn dân đồng lòng đứng lên cùng chính quyền đánh cho tan tành quân giặc dù máu đổ xương tan. Lịch sử đã chứng minh ý chí quật cường của dân tộc.

Mặc dù lần này, lãnh đạo Việt Nam có tỏ thái độ chống trả nhưng nhìn chung vẫn là phương pháp đấu tranh “mềm”, tránh đụng độ vũ trang hay thái độ cam chịu ở thế nhược tiểu bị lệ thuộc nhiều thứ như kinh tế, chính trị… trong mối quan hệ. Thế cho nên, Trung cộng được đằng đầu lấn đằng chân để luôn giữ thế “thượng phong” đối với Việt Nam. Với quan điểm lập trường “không đứng về bên nào để chống lại nước khác” giờ đã làm cho Việt Nam “chới với” và cô đơn trên chính trường quốc tế, mặc dù các nước phương Tây có nhã ý hỗ trợ, nhưng lãnh đạo Việt Nam vẫn sợ làm mất lòng thằng đàn anh lưu manh đã cùng sinh ra từ “bọc trứng” quái thai trong nhân loại mang tên “communist” mà nhân loại tiến bộ đã ngoảnh mặt khước từ hàng mấy thập kỷ qua.

Lần này, dân ta cũng đang sục sôi như nồi nước đang nung lửa cao độ. Muốn thể hiện ý chí yêu nước lắm, muốn xuống đường tỏ rõ thái độ và quan điểm với kẻ thù nghìn năm, muốn cho thế giới thấy được rằng: Dân tộc Việt Nam không hề cam chịu. Nhưng khó lắm, lãnh đạo chưa cho phép thì người dân không được thể hiện lòng yêu nước cho dù bằng cách nào, để “nhà nước lo”. Cho dù “đảng lo” thế nào, mục đích gì thì chỉ có đảng biết và người dân cũng đã tỏ tường!!!

Trong mười năm qua, đã có nhiều cuộc biểu tình tự phát của người dân Việt Nam có lúc con số hàng nghìn từ khắp mọi miền đất nước để phản đối những hành động xâm chiếm của Trung Quốc đối với Việt Nam và những đặc quyền của lãnh đạo Việt Nam dành cho Trung Quốc. Từ vụ tàu cá Trung Quốc cắt cáp quang tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam, vụ giàn khoan Hải Dương 981, vụ hủy hoại môi trường biển miền Trung của Formosa đến dự luật đặc khu được hiểu ngầm là Việt Nam sẽ cho Trung Quốc thuê ba đặc khu là ba điểm huyết mạch của đất nước với giá rẻ bèo và nguy cơ mất nước… Các cuộc biểu tình này đều bị lãnh đạo Việt Nam cho quân chính quy và quân giả dạng côn đồ đàn áp thẳng tay như: đánh đập dã man, bắt bớ, tù đày, đe doạ, đến tận gia đình người đi biểu tình đập phá nhà cửa gây hoang mang cho người thân và hàng xóm, sách nhiễu, đánh phá kinh tế ngăn đường sống, tạo áp lực với chủ doanh nghiệp cho nhân viên đi tham gia biểu tình nghỉ việc… Họ cho hành động thẳng tay đến thịt nát xương tan bất chấp già trẻ, nam nữ, thường dân hay tu sĩ… hòng làm cho người tham gia biểu tình nhục mặt, nhụt chí. Tất cả những hành động của nhà lãnh đạo cùng những kẻ thừa hành nhiệm vụ đã trở thành tội đồ dân tộc trong lịch sử Việt Nam và lịch sử nhân loại.

Thế cho nên, vụ tàu thăm dò địa chất Haiyang Dizhi của Trung Quốc lần này xâm chiếm lãnh hải Việt Nam thì người dân Việt Nam chủ động “bị động” để xem lãnh đạo hành động???!!!

Dự Luật dẫn độ của chính quyền Đặc khu Hồng Kông đã khiến người dân của họ nổi giận và những cuộc tổng biểu tình đã diễn ra từ đầu tháng 6 – 2019. Từ sinh viên cho đến công chức, từ người trẻ cho đến người già, từ tiểu thương cho đến trí thức… Nói chung, bốn tầng lớp căn bản của xã hội: Sĩ – Nông – Công – Thương của người Hồng Kông đã đồng loạt xuống đường biểu tình phản đối với con số không hề khiêm nhượng: triệu người.

Vâng, họ không những yêu cầu Dự Luật dẫn độ phải hủy bỏ, mà họ còn đòi hỏi người đứng đầu chính quyền Đặc khu phải từ chức. Vì, họ không muốn những con người có tư tưởng độc tài và những con người có lập trường thân cộng hoặc lệ thuộc cộng sản Trung Quốc lãnh đạo họ. Họ muốn được sống trong môi trường tự do, dân chủ tinh khôi đã được hình thành bao thế hệ trăm năm qua trên quê hương của họ. Vì thế, họ chấp nhận đương đầu không khoan nhượng, không khuất phục, không thoả hiệp cho dù lệ rơi, máu đổ.

Hàng triệu người Việt Nam đang nhìn sang Hồng Kông trong hoàn cảnh quê hương đất nước của mình đang bức bối vì giặc ngàn năm Trung Cộng vẫn đang ngang ngược ức hiếp mà lệ rơi.

Nhưng lần này, nước mắt người dân Việt Nam không còn chảy xuôi như vốn dĩ, nhưng lại chảy ngược vào trong mà nghe tim mình đau nhói!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.