“Thầy” Vũ Khắc Ngọc cấm học sinh, sinh viên không được tham gia các tổ chức chính trị

67297672_2527680767315508_6780515082657857536_n.jpg

Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc dạy đời trên Facebook ngày 21 tháng 08 năm 2019: “Do những đặc điểm rất riêng về tâm lý, nhận thức, hiểu biết xã hội và pháp luật mà sinh viên, công nhân và nông dân là những đối tượng dễ vướng phải các cạm bẫy lừa đảo nhất, từ lừa thuê trọ, tới lừa việc làm thêm, lừa học thêm; từ bán hàng đa cấp, tới các hội nhóm tôn giáo dị biệt (kiểu như “Hội thánh đức Chúa trời”), các tổ chức tín dụng đen, …. và những kích động về chính trị.

Ngoài ra, thấy giáo Vũ Khắc Ngọc còn nói với học sinh, sinh viên những định nghĩa về sự thành công, về “giấc mơ công an”.

img_1278

Giáo sư Phạm Quang Tuấn, một nhà khoa học lừng danh thế giới, dạy đại học ở Úc phân tích cái sai trong suy luận của Vũ Khắc Ngọc như sau:

“Giấc mơ công an”, cụm chữ đó được Vũ Khắc Ngọc thốt ra trong bài viết của mình một cách thản nhiên, coi như việc giới trẻ Việt Nam ước ao làm công an để vinh thân phì gia là một giấc mơ bình thường và chính đáng! Đương nhiên, một người nói một câu như vậy thì cả chục ngàn người Việt Nam ngưỡng mộ cũng đâu có gì lạ! Có khi cả triệu người không chừng: những học sinh ao ước vào công an và cha mẹ của họ, giáo sư Phạm Quang Tuấn buồn rầu cho biết.

Vũ Khắc Ngọc nhầm lẫn “Hội thánh Đức Chúa Trời” với “Hội thánh của Đức Chúa Trời”, hai tôn giáo khác nhau ở Việt Nam. Nhiều tôn giáo khi mới ra đời, do chống lại đoàn thể cũ đã mục nát, cũng bị coi là tà đạo, sau này qua thời gian mới được nhiều người tin tưởng đi theo và dần dần có khi lên hàng quốc giáo. Về việc phán như vậy, Vũ Khắc Ngọc không biết lấy ở đâu ra tiêu chuẩn để phân biệt chính đạo và tà đạo. Thầy giáo không dạy cho học sinh đi đến tận cùng của vấn đề.

Còn việc cấm học sinh-sinh viên tham gia các tổ chức chính trị, Vũ Khắc Ngọc cũng không có tư cách này. Mỗi người học sinh-sinh viên có quyền chọn tham gia tổ chức chính trị hay không. Các em nếu đến 18 tuổi và muốn tham gia tổ chức chính trị thì cần tư vấn về lựa chọn của mình, bởi chính các em sẽ chịu trách nhiệm cho lựa chọn đó. Có một công thức để các em phân biệt đâu là tổ chức chính trị thật, đâu là tổ chức chính trị giả, đó là câu “Chính giả chính dã”. Tổ chức chính trị, nếu thật, đặc điểm là công chính, càng đi sâu vào cơ cấu thì càng sáng rõ.

Vũ Khắc Ngọc từng chống tiêu cực thi cử ở Hà Giang. Theo giáo sư Phạm Quang Tuấn, Vũ Khắc Ngọc sẵn sàng tranh đấu để chống những tiêu cực đó để bảo vệ nồi cơm. Chứ không phải để đất nước tiến lên. Giáo sư Phạm Quang Tuấn tiếp tục bình luận về anh giáo làng Vũ Khắc Ngọc: “Vậy là đủ hiểu. Những người như vậy hãy còn nhiều, nhất là từ giới xuất thân bần cố nông…, không loại trừ khả năng ông bà họ đã cầm loa cầm cuốc trong đấu tố cải cách ruộng đất. Đối với họ, nồi cơm là trên hết.”

img_1277

38 comments

 1. Thằng thầy con của đảng viên được hưởng lợi từ đảng nên phải nói vậy trách làm gì người có tội nhồi sọ chính là đảng của thằng thầy tại sao tôi lại nói thằng là vì nó không đáng là thầy

  Số lượt thích

 2. Thiết nghĩ: Tham gia các tổ chức hội nhóm theo sở thích, giúp các thành viên hiểu sâu vấn đề hơn, qua đó biết cách lập luận và bảo vệ chính kiến của cá nhân ….và nhận ra cái đúng cái sai ….

  Số lượt thích

 3. Một điều là muốn làm được thầy giáo dưới chế độ csVN, họ phải tuyệt đối thông hiểu và thực hành theo chủ trương của đảng cướp csVN. Như vậy thì làm sao còn có lương tâm như thầy giáo thật sự được.

  Số lượt thích

 4. Ông thầy này đang chống đảng rồi đi nguoc lại đường lối của đảng. Biểu tượng BÚA LIỀM là cái gì. Nếu k có những người CÔNG NHÂN VÀ NÔNG DÂN cấm súng chiến đấu hy sinh. Thì ông có dc ăn học mà làm thầy k. Nên nhớ DÂN LÀ GỐC.

  Số lượt thích

 5. Nếu Anh dủ tu cách làm THÀY thì hãy làm tốt chuyên môn và làm một tấm guong sáng cho học sinh noi theo
  Còn chọn ngành nge thì dó là quyền của học trò !
  Anh quyền gì mà CẤM ! Ngành nge còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhu :Truyền thống gía dình , nang lục học tập , ý thích cá nhân ….v.v loại giáo giỏ nhu anh thì dạy
  con anh chác cũng chảng ra gì , nói thật chỉ xúng dáng bung BÔ cho bọn …nói ph ! ! !

  Số lượt thích

 6. Thằng xúc zật này nên bị thủ tiêu là hợp lý nhất…. chắc nó là tay sai cho tàu cộng nhồi nhét tư tưởng trung cộng cho sinh viên việt nam…! Mày đúng là quái thú chứ không phải con người nữa rồi…!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.