Hồng Kông: Một cảnh sát bỏ chính quyền Carrie Lam để gia nhập phong trào sinh viên

this-man-quit-the-hong-kong-police-to-join-protestors-instead.jpg

“Tôi muốn con gái tôi lớn lên và sống ở một nơi an toàn và tự do hơn. Tôi không muốn Hồng Kông triết thành đại lục.”-anh cảnh sát đào ngũ tuyên bố khi đứng trong đội hình mới gồm các thanh niên trẻ đương biểu tình.

Tại Hồng Kông, thiên lý không còn nằm trong luật pháp, thiên lý tại nhân tâm. Một cảnh sát đã ngộ ra điều này và đứng về hàng ngũ của những người sinh viên đang đòi tự trị cho đất nước.

“Ở Hồng Kông thì xin bỏ chức vụ cảnh sát để làm người, còn ở việt nam thì người ta lại chạy cả tỷ vào để được làm cảnh sát.”-Trương Nhật Khoa, du học sinh Việt ở Houston-Texas so sánh.

Vài hôm nữa sẽ có vài-nhiều bài báo thân Carrie Lam và chủ nghĩa Marx vu khống anh là bị sa thải , đào ngũ hay đủ thứ lý do … để hạ thấp uy tín và danh dự của a cựu cảnh sát này.

Vì sao anh cảnh sát Hồng Kông đấu tranh cùng với những người sinh viên chỉ đáng tuổi con em? Chứ không con gái anh ấy còn bị xuất khẩu cô dâu qua Bắc Hàn và con trai anh ấy đuợc xuất khẩu lao động cu li bên Nhật nữa, nếu Hồng Kông rơi vào tay chủ nghĩa Marx.

“Làm người phải có phẩm giá . Ở đời kiếm tiền được ít hay nhiều chưa kết luận là bạn thất bại hay thành công . Nhưng nếu bạn đi theo chủ nghĩa Marx thì bạn chỉ được nói và sống theo 1 chiều được định hướng, và bạn sẽ mất tất cả. Chúc mừng bạn!”- anh Kinh Quán Lý, một người Việt sống ở Sài Gòn nói.

“Con gái của ông sẽ rất tự hào về cha mình”- anh Phan Trung Hiếu nhận xét về người cảnh sát Hồng Kông. Anh ấy nghĩ đến con gái. Ở đây con gái và bố cùng suy nghĩ, Hãnh diện và tự hào .

“Đó là một ông bố tốt,là một cảnh sát có lương tâm.” Ông Đoàn Việt Hưng, cựu sinh viên đại học Y khoa Sài Gòn nhận xét.

Hiện nay, ở nhiều nước, người trong ngành cảnh sát, công an đã nhận thức được tác hại của thuyết vô thần duy địa Marx-Lenin. Một trong số đó là ông Trần Đại Quang, nhận ra và gục đầu, dựa tay vào tường như trong tấm hình nổi tiếng chụp lúc ông còn sống.

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.