Hoàng Chi Phong gửi thông điệp đến nước Đức: Đừng đứng về phía Bắc Kinh

Sáng qua, tay “phóng viên chiến trường” người Đức là Paul Ronzheimer đã gặp Joshua Wong, thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông để tìm hiểu về mục đích ý nghĩa cùng nguyện vọng của người biểu tình tại Hồng Kông.

Wong nói, người Hồng Kông đang muốn thách thức chống lại sự tàn bạo trong việc đàn áp biểu tình của nhà cầm quyền Bắc Kinh và anh hy vọng cuối tuần này sẽ có ít nhất nửa triệu người Hồng Kông xuống đường, xuống đường để đòi tự do dân chủ và tổ chức bầu cử.

Ngay lối ra của sân bay, anh phóng viên Đức đã gặp lẻ tẻ những thanh niên với biểu ngữ trên tay kêu gọi thế giới chú ý đến số phận của phong trào này.

Thông qua cuộc phỏng vấn, Wong cũng có ý nhắc và phê phán đến thái độ của chính quyền Đức đang câm nín và tỏ ra sợ hãi chính quyền Bắc Kinh.

Chua chát, Wong nói : Tôi cảm thấy, Quốc Hội và Chính Phủ Đức đang rất “trung thành” với Bắc Kinh. Nếu Đức là một phần của thế giới tự do, tại sao chúng tôi lại đang bị bỏ rơi một mình? Berlin chắc chắn đã từng sống trải những gì đang xảy ra ở Hồng Kông trong cuộc đấu tranh cho tự do chống lại một chế độ độc tài cộng sản ngày trước, đúng không ?

Sau cùng là nhắn nhủ của Wong :

Chúng tôi tin vào thế giới dân chủ, mặc dù ngày càng ít ai đó trên thế giới đang làm cái gì cho nó. Mặt khác, chúng tôi không thể tưởng tượng cái gì tốt hơn là có dân chủ ở Hồng Kông, chúng tôi không muốn bị một chế độ ở Bắc Kinh thao túng. Câu hỏi là Trung Quốc sẽ làm gì. Và thế giới phản ứng với nó như thế nào. ” !!!

Thế giới đã phản ứng thế nào thì tất cả chúng ta đang chứng kiến.

Và anh Bộ Trưởng ngoại giao Đức Heiko Maas đã … phản ứng bằng việc nhắn nhủ tới công dân Đức không nên lai vãng tới Hồng Kông vào thời điểm này.

Thật là nhục và ngượng cho chính quyền Đức đã vì những hợp đồng kinh tế với Trung Quốc mà chợt câm nín trước thực tế tàn bạo đang xảy ra tại một vùng đất của thế giới này.

Bất cứ quốc gia nào nói ra lời phản đối lúc này cũng sẽ bị anh Tập trừng trị bằng cách hủy đi những giao kèo và hợp đồng kinh tế dẫn tới thất nghiệp và suy giảm phát triển và do vậy, kể cả Mỹ luôn thì chả “quốc gia nào dám chõ mồm vào công việc nội bộ của Trung Quốc” sao ?

Hồng Kông biết trông chờ vào ai đây ???

Cờ Mỹ đã xuất hiện trong các cuộc biểu tình như một lời kêu gọi và niềm hy vọng mong manh vì chỉ có Mỹ với anh Trùm có làm gì thì đám lâu nhâu nghĩa là phần còn lại của thế giới này mới dám hưởng ứng theo.

Trần Phúc Châu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s