Người thầy quỳ gối sẽ giết chết cả thế hệ học sinh

QT-Giáo-viên-Hoa-Anh-quỳ-gối-dâng-đơn-trong-uỷ-ban-tỉnh-Đak-Lak.jpg

Đoạn video clip đang lan truyền trên mạng về việc cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ gối trước Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk để “dâng đơn” cho lãnh đạo tỉnh đã cho thấy sự khiếp nhược của một bộ phận dân chúng coi tầng lớp lãnh đạo hiện nay là “phụ mẫu” có quyền định đoạt thân phận người khác và biến dân chúng thành một nô lệ kiểu mới.

Với lối lãnh đạo độc tài toàn trị như hiện nay, cấp trên bao che cấp dưới, cấp dưới vơ vét cúng cấp trên nên cả hệ thống là một cỗ máy băm chặt, nạo vét, cướp bóc, trấn lột từng đồng bạc của dân. Chúng không tha từ người bán mớ rau, con cá ở chợ cóc đến người mua các chung cư cao cấp giá hàng chục tỉ đồng đều dễ dàng trở thành dân oan và chỉ biết giăng biểu ngữ “Bác Trọng ơi”, “Ông Trọng ơi cứu dân”… còn đây là cô giáo quỳ gối để xin được gặp lãnh đạo tỉnh “dâng đơn”. Chả có ông Trọng hay lãnh đạo nào dang tay ra cứu, có chăng chỉ là làm trò như kiểu Nguyễn Thiện Nhân nói về Thủ Thiêm, Nguyễn Đức Chung nói về Sóc Sơn, Đồng Tâm mà thôi. Bọn chúng đều là loại uốn ba tấc lưỡi bất chấp hậu quả, chỉ cần được lòng quan thầy và vơ vét đầy túi còn nỗi oan của dân chúng không có cân lạng nào với bọn chúng cả.

Khi người thầy quỳ gối thì sẽ dạy học sinh điều gì? Dạy chúng về sự tự tin, về lòng dũng cảm, về sự sẻ chia trách nhiệm xã hội hay dạy về một chế độ ấm no hạnh phúc nơi mà “chưa bao giờ giáo dục được như bây giờ” hay “năm 2015 giáo viên sẽ sống bằng lương” hay sự tốt đẹp của mái trường “xã hội chủ nghĩa” ?

Với video rõ ràng như thế này mà ông Bùi Hồng Quý – Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk xác nhận “cô giáo không quỳ”. Sự thật hiển nhiên mà ông này cũng sẵn sàng dối trá thì những thứ chưa được phơi bày sẽ dối trá ở mức nào?

Tầng lớp lãnh đạo cao cấp còn tiểu nhược, hèn mạt, dối trá thì mong gì một nền giáo dục lành mạnh, đúng hướng và hiệu quả. Với hình ảnh những cô giáo quỳ lạy đoàn thanh tra trước đây hay quỳ lạy ở UBND Tỉnh hôm nay là biểu hiện của một xã hội yếu hèn, giáo dục xuống cấp, con người tiểu nhược. Với sự đớn hèn của lãnh đạo và giáo dục kiểu này sẽ tiêu diệt ít nhất một thế hệ.

Lê Thi Phương Thảo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s