Liberation Hong Kong

Sau những cuộc biểu tình bị đàn áp dã man bởi cảnh sát và băng đảng xã hội đen, sau cuộc tổng đình công được các giới, kể cả công chức tham dự, làm tê liệt Hong Kong, người ta chờ phản ứng chính thức của Bắc Kinh, có lẽ trong ngày hôm nay.

Bắc Kinh không thể ngồi yên nhìn cuộc nổi loạn trở thành một phong trào bài Trung Cộng, đòi Hong Kong độc lập, là điều ít người dám đề cập trước đây.

Biểu ngữ ‘’ Giải phóng Hong Kong, cuộc cách mạng của thời hiện đại ‘’ ( Liberate Hong Kong, the revolution of our time ) bằng Hoa và Anh Ngữ trở thành khẩu hiệu số 1 của phong trào chống đối, tràn ngập những đám biểu tình, trên khắp đường phố ( photos ).

Carrie Lam, thủ tướng HK, cảnh cáo những người chống đối đe doạ không những kinh tế, mà ngay cả sự tồn tại của Hong Kong.

Tại Bắc Kinh, tờ báo chính thức của nhà nước Global Times lên án những người Hong Kong từ chối nhận mình là con cháu của người Trung Hoa và hành động như người phản quốc.

Thái độ cứng rắn của chính quyền địa phương và Bắc Kinh có hậu quả là đẩy người chống đối đi xa hơn đòi hỏi ban đầu là chống dự luật dẫn độ, để trở thành một phong trào đòi độc lập, không úp mở, là điều họ không ngờ.

Đó là chiến thắng đầu tiên và đáng kể của phong trào đòi tự do, dù thời sự biến chuyển ra sao trong những ngày tới

( tuthuc-paris-blog. com )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.