Quốc gia Việt Nam cần những cô gái nào hơn?

 

1 . Cô gái Thuỳ Linh – quê Cao Bằng, mẹ là giám đốc kho bạc, vừa giành ngôi hoa hậu gì đó, số đo ba vòng đạt chuẩn người đẹp.

2. Cô gái Cát Linh – quê Hà Tĩnh, mẹ làm nông dân, cô này nếu có diễn đàn tại quốc hội và quốc tế hay chỉ là diễn đàn báo chí của các hãng thông tấn như : BBC, VOA, RFA , RFI… thì mấy cô hoa hậu 9X, 10 X chỉ xin chạy theo xách túi giùm !

Cô Cát Linh không có chỉ số ba vòng đạt tiêu chí của đám văn thể du đưa ra để chọn người đẹp. Trong các chỉ tiêu của đám thì hoa hậu, gái xinh không có chỉ tiêu nào yêu cầu hiểu biết về hiến pháp, luật pháp, các quyền phổ quát của con người, quyền công dân …

Vậy Quốc gia cần những cô nào để giúp Đất nước và xã hội thay đổi, văn minh lên ?

Xinh đẹp khỏe mạnh là tốt, rất có thể sau đó giúp sinh con cái khỏe đẹp, duy trì nòi giống tốt. Tuy nhiên làm người thì nhận thức và hành động thể hiện thái độ, đóng góp tiếng nói, hành vi chuẩn mực giúp thúc đẩy xã hội tiến bộ là điều cực kỳ quý giá ở thế hệ trẻ, nhất là gái xinh.

Còn nếu chỉ xinh đẹp, ba vòng chuẩn, có bố mẹ làm kho bạc, có quan hệ để đỗ đạt và thi thố giật giải mà sau đó không có nhận thức đúng đắn, bị đám xâu bít lăng xê đưa vào đời ham hố ăn chơi khoe mẽ khoe thân, ngậm miệng nhắm mắt trước nỗi khổ của Đồng bào, làm ngơ với vận mệnh Quốc gia đang trong tình cảnh trứng để đầu gậy thì có xinh đẹp sexy đến mấy cũng … nhạt như nước ốc cả. Đời người như hoa sớm nở tối tàn, trăm năm rồi như bóng câu qua cửa, chết ngay từ khi đang sống.

Vài điều chia sẻ với các cháu thế hệ 9X, 10 X…

Hãy xem cô gái Cát Linh nói chuyện rồi thấy Quốc gia cần những mẫu thanh niên nào.

Nhà báo Lê Dũng Vova- CHTV Vietnam

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.