Thiếu úy công an hủy hoại nhan sắc của cô giáo xinh đẹp bằng một chai a-xit, chỉ bị phạt 6 năm tù

 Lan Thị Lê Vy trước kia
Lan Thị Lê Vy trước kia

Ngày 1/1/2019, Lan Thị Lê Vy, một cô giáo 24 tuổi có khuôn mặt xinh đẹp đã bị chồng chưa cưới hụt tạt axit vào người. Để rồi sau đó, cô phải trải qua 11 cuộc phẫu thuật và chưa có lần cuối để tìm lại phần nào hình hài đã mất.

Lan Thị Lê Vy sau phẫu thuật
Lan Thị Lê Vy sau phẫu thuật

Mọi việc tưởng chừng bị chìm xuồng, bởi từ lúc cấp cứu, giám định thương tật, cơ quan thụ lý vụ án chỉ làm qua loa sơ sài, báo chí không một lời lên tiếng.

Dư luận viên của ngành công an bào chữa cho hành động của đồng chí mình là đúng, rằng, “thằng này biết được mối quan hệ mờ ám với 1 đồng nghiệp của nó thông qua những tin nhắn mùi mẫn tình cảm (vTV1 đã đưa tin)… và giở trò với thằng này trong khi chúng nó đã yêu nhau từ hồi cấp 3 và đã đăng ký kết hôn. Mày lên hỏi VTV1 bằng chứng nhé (bản tin 18h tối qua có đưa qua qua và đại khái)… Mày phải biết là thằng kia nó không tự nhiên làm việc ấy…Lên án bất cứ 1 hành động nào của bất cứ ai cũng phải nhìn nhận nguyên nhân, bản chất dẫn đến hành động ấy.”

Bạn đọc Rusty Rui phân tích : “Cần gì phải trả thù ghen tương một cách tồi tệ như vậy ?Bây giờ cho tạt acit vào mặt em gái hay chị gái thằng công an xem thái độ nó như thế nào!”

Trình Công Văn  cũng bình luận: “Tôi đã tìm hiểu, và tôi cho cái nguyên nhân bạn đưa ra là xàm đế không có căn cứ, bằng chứng. Facebook là nơi rộ lên vụ việc trước, VTV sau mới đăng tin. Nhưng tuyệt nhiên những lời lẽ buộc tội con bé đều không có bằng cớ về hành vi lẫn người trong cuộc (đồng nghiệp, chủ tiệm vàng), mơ hồ, không rõ ràng. Những vụ phạm tội mâu thuẫn tình cảm VTV đưa tin trước đây đều chung chung “đối tượng có mâu thuẫn tình cảm với nạn nhân, dẫn đến….” còn đây VTV đưa tin khá chi tiết, theo hướng làm nhẹ tội cho thằng Công An. Tôi có não nên tôi đéo tin VTV và cũng đủ thấy rõ dạng ba phải tỏ ra thấu tình đạt lý như bạn.”

Cô viết trong thư:

”Rất nhiều lần bên công an làm việc với gia đình mình nhưng tưởng chừng như mình là TỘI PHẠM chứ không phải NGƯỜI BỊ HẠI”

Cho đến ngày 25.5.2019. Qúa uất ức, Lan Vi Lê viết thư kể hết sự thật rồi đăng trên tài khoản Facebook của mình. Bài viết đã tạo sóng trên mạng xã hội, nhận được hơn 45K lượt lick, 26K bình luận và 35K lượt chia sẻ.
Và chỉ đến khi đó hàng chục tờ báo mới đưa tin, phỏng vấn. v.v…

Sáng nay, 19.7.2019, tòa án quận Thanh Khê, Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải 6 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Làm tiêu tan cuộc đời 1 cô gái trẻ xinh đep mà chỉ có 6 năm tù. Thật không cam tâm và xứng đáng.

Bản án không làm hài lòng gia đình bị hại và công luận. Lúc quen nhau thì gia đình và bạn gái sẽ tự hào vì có con rể tương lai người chồng tương lai làm công an. Cũng biết công an hay là gì thì cũng có người này người nọ. Nhưng ít ra gia đình nhà cô gái sẽ vỡ lẽ ra 1 điều về cơ chế bao che cho nhau của những người trong ngành và sự công bằng sẽ không đến với con gái họ.

Bố nạn nhân cay đắng:

“Nó làm con tôi thân tàn ma dại như thế mà chỉ ngồi tù 6 năm là không chấp nhận được. Khi thằng Hải ra tù, con tôi vẫn còn trong bệnh viện.”

Xin lưu ý là vào lúc em Lan đã từ chối Nguyễn Trương Nam Hải. Nghĩa là Nam Hải không còn quyền gì trên Lan. Hải tức quá, tạt a-xit vào mặt Lan. Dã man đến rợn cả người!

Trong nhà trường, họ được dạy để thi hành công lý tự phát. Đem công lý tự phát về áp dụng với người thân thiết và kết quả là đây.

Dù là nguyên nhân gì cũng không có quyền huỷ hoại cuộc sống của họ!Trong chuyện này các bạn có bao nhiêu uẩn khúc. Và chúng tôi cũng nhắc cho nhớ là tụi nó chưa cưới nhau thì không chuyện là vợ chồng!

Nguyễn Trương Nam Hải
Nguyễn Trương Nam Hải

Ở tù không quá 3 năm, nếu nó binh tiền nữa 1/3 mức án được đặc xá, có nghĩa là chỉ ở 2 năm. Còn cô gái mang nỗi đau suốt đời.

Mạnh mẽ lên Em gái. Giờ thì ít ra, Em đã có thể tiếp tục sống cuộc đời của mình.

 

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.