Thư của bác Việt Nhân gửi giáo sư- tiến sĩ Nguyễn Võ Long và Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

MLNews_Houston_46.jpg

Kính gửi Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Võ Long
Chủ tịch Phong trào Việt – Hưng
Đồng Kính gởi Quý vị Giáo chức Việt Nam
Cùng Anh Chị Em Sinh viên Việt Nam

Kính thưa Quý Vị,

Nhân mở trang mạng Nghiệp Đoàn Sinh viên Việt Nam, chúng tôi hay tin Giáo sư đã phát động Phong trào Việt – Hưng để giúp Dân cứu Nước bằng con đường Văn hoá. Chúng tôi rất đỗi vui mừng, ví Viêt – Hưng cũng phần nào tương tự như Hưng Việt của cố giáo sư Kim Định trước đây.

Việt của cố Giáo sư Kim Định là nền Văn hoá Dân tộc đã bị phủ kín bởi lớp bụi Thời gian và Không gian qua thời gian dài, nay mới được Giáo sư Kim Định khai quật lên, Văn hoá này đã nằm im trong huyết quản của Dân tộc Việt, nhưng vì đã lâu ngày, nên đánh mất ý thức, nay phải cần lay tỉnh lại và chấn hung giúp cho Dân tộc có Nội lực mà vùng lên vực dậy.

Cách đây hơn ba mươi mấy năm, Giáo sư Kim Định cũng đã thành Lập Tổ chức An Việt trong một số Quốc gia tại Hải ngoại nhằm nghiên cứu Văn hoá Dân tộc qua công trình khai quật độc đáo của Giáo sư về Việt Nho và Triết lý An vi. Đây là công trình Cứu nước bằng con đường Văn hoá Dân tộc – mẫu số chung của Dân tộc –

Dưa theo Công trình khai quật độc đáo của Giáo sư Kim Định gồm 46 cuốn, nay còn lại 33 cuốn, chúng tôi đã tổng hợp nên 16 cuốn lớn và hơn 100 đề tài đấu tranh bằng Văn hoá …

Tất cả đã được đăng tải trên trang mạng vietnamvanhien.net.index dưới mục: Tủ sách Kim Định và Bộ sách về nền Văn hoá Thái hòa Việt tộc của Việt Nhân và Nguyễn Quang, chung tôi xin giơi thiệu cùng Phong trào của Giáo sư để mong góp Gió thành Bão.

Không biết Giáo sư có chấp nhận Quan điểm về Văn hoá Dân tộc của cố Giáo sư Kim Định và chúng tôi hay không, nhưng thiết nghĩ có càng nhiều dị biệt, nhưng được Nhất nguyên nơi Văn hoá Dân tộc thì càng phong phú. Do đó mà chúng tôi muốn gởi cho Giáo sư hai cuốn trong buổi sơ giao.

Cuốn thứ nhất và cuốn thứ là : Nền Văn Hoá Thái Hoà Việt Nam cùng Nét Nhất quán nền Văn Hóa Thái Hoà VN, và Cội Nguồn Dân tộc . Dựa trên những khai quật mới của cố Giáo sư Kim Định, chúng tôi tổng hợp nên cuốn sách này.

Cố Giáo sư Kim Định đã để cả cuộc đời tìm con Đường văn hoá để cứu nước,  yêu nước một cách thiết tha và sâu xa, Nhất nguyên nơi Nhân bản Dân tộc.

Để truy ra nguồn gốc của lập trường hai Vị,chúng ta thấy trên thế giới đại loại có Ba nếp sống.

Một là nếp sống Đa dục , đây là nếp sống Nhập Thế của Tư bản.
Hai là nếp sống Diệt dục, đây là nếp sống Xuất thế của Phật giáo.
Ba là nếp sống Quả dục, đây là nếp sống Xử thế ( Đem Đạo lý Nhân sinh vào Đời ) của Nho giáo, tức là nếp sống Chiết Trung giữa Đa dục và Diệt dục ( Đa dục / Quả dục lưỡng nhất thì thành Quả dục ).

Vậy Giáo sư Kim Định đứng trên lập trường Quả dục với phương cách đem Triết lý Nhân sinh của nền Văn hóa vào Đời theo Dịch lý, còn Thiền sư Nhất Hạnh lại đứng trên lập trường Diệt dục, nhưng cũng tìm cách đem Đạo và Đời .

Chúng tôi xin kính gởi tới Giáo sư, Quý vị Giáo chức cùng Anh Chị em Sinh viên  cuốn sách để tuỳ nghi.

Kính chúc Giáo sư, quý vị Giao chức và anh Chị em Sinh viên luôn khỏe vui và ngày càng làm cho Tinh thần Bất khuất của Dân tộc Việt được chóng chấn hưng mà Cứu Dân giúp Nước.

Trân trọng,
Việt Nhân

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tóm gọn bức thư, cắt bỏ những chỗ không phù hợp để bạn đọc theo dõi. Bạn đọc nào muốn có những cuốn sách trên, phiền lòng gửi email yêu cầu về địa chỉ: nghiepdoansinhvien@gmail.com
Trân trọng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.