Tạm thời yên ở bãi Tư Chính, cần nói thêm về chuyện người con gái Cái Lu

Cái kim nằm trong bọc lâu ngày thì cũng phải lòi ra. Cái ngu dốt cũng thế, cái vô học, vô đạo, vô văn hóa… cũng thế. Đó là trường hợp của mụ tiến sĩ Phan Thị Hồng Xuân, một cái kim rỉ, nằm trong bọc “hội đồng” thành phố Hồ Chí Minh. Nhẽ ra không thèm nói về cái giống rác rưởi này nữa, nhưng vì mụ ta là Phó giáo sư, là trưởng khoa của 1 trường đại học, là “đại biểu” của nhân dân Thành phố… thì cần phải nói, ai cũng phải nói, bất cứ lương tâm nào, bất cứ địa vị xã hội nào… cũng đều phải nói cả, bởi vì núp sau bộ mặt một phụ nữ ấy, là một loài phi nhân, phi tiến hóa, phản lại mọi sự tiến bộ vì đã dám lôi luật “an ninh mạng” ra dọa dân, cứ làm như cái luật ấy chỉ dùng để bảo vệ những loại ngu như mụ.

Người nhập cư là một bộ phận hữu cơ, không thể thiếu, của bất cứ nước nào, bất cứ thành phố nào trên thế giới. Người nhập cư đóng góp rất lớn về mọi mặt, kinh tế, văn hóa, khoa học kĩ thuật… Vậy mà mụ ta nhơn nhơn đề nghị thành phố: “có thể yêu cầu họ trở về nơi cư trú cũ vì “Anh ơi đô thành ở đây em sống không quen”. Tôi cực kì tởm lợm và không thể ngờ mụ ta lại có thể “ngôn” ra một câu vô học, mất dạy, tàn nhẫn và đùa giỡn như vậy giữa cuộc họp nghiêm túc của một “hội đồng nhân dân”.

Giả sử Thành phố trục xuất người nhập cư, đuổi họ về quê quán thì họ sẽ lâm vào tình cảnh thê thảm như thế nào? Vậy mà mụ ta còn mang ra đùa giỡn, thích hát thì hát, thích ví thì ví, thích văng bậy thì văng bậy, bất kể số phận dân đen, bất kể chốn nghiêm túc, bất kể cái danh “đại biểu”… thì hỏi mụ ta có còn là con người nữa hay không?

Chính nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mới cần phải đề nghị:

1- Tống cổ mụ ta ra khỏi Hội đồng nhân dân vì đã làm uế tạp cái chốn nghiêm túc ấy.

2- Yêu cầu bộ Giáo dục, nhà trường cách hết mọi chức vụ, tước danh Phó giáo sư, xóa bỏ bằng tiến sĩ của mụ ta.

3- Đuổi vĩnh viễn mụ ta ra khỏi ngành giáo dục.

4- Trục xuất mụ ta ra khỏi Thành phố Hồ Chí Minh. Yêu cầu mụ trở về nơi cư trú cũ (Đồng Tháp), vì chính mụ đã xả ngôn một cách bừa bãi, làm mất vệ sinh môi trường sống, hơn cả xả rác.

Phạm Lưu Vũ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.