Đỉnh cao trí tuệ của Tập Cận Bình và Giám đốc điều hành của Hồng Kông Carrie Lam

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) bắt tay với Giám đốc điều hành mới của Hồng Kông Carrie Lam (L) trong cuộc họp tại Hồng Kông vào ngày 1 tháng 7 năm 2017 (1). (Billy H.C. Kwok/AFP/Getty Images)

Picture1.png

Giám đốc điều hành Hồng Kông Carrie Lam tạm dừng trong một cuộc họp báo ở Hồng Kông vào ngày 9 tháng 7 năm 2019 (2). Lam cho biết nỗ lực sửa đổi dự luật dẫn độ đã chết, nhưng từ chối chính thức rút luật nầy và hủy bỏ luật nầy vì người biểu tình đã yêu cầu. (Vincent Yu/AP)

Picture2.png

Người biểu tình mang theo một quan tài giả của Giám đốc điều hành Hồng Kông Carrie Lam khi họ diễu hành chống lại dự luật dẫn độ xung quanh trụ sở chính phủ ở Hồng Kông vào ngày 12 tháng 7 năm 2019 (2). Lam vào ngày 9 tháng 7 tuyên bố luật pháp đã “chết” nhưng những người biểu tình đòi hỏi bà Lam phải chính thức tuyên bố rút bỏ luật dẫn độ và cá nhân bà phải tuyên bố là bà ấy từ chức. (Li Yi/The Epoch Times)

Picture3.png

Bắc Kinh: Các quan chức Trung Quốc không được sử dụng cuộc chiến chống tham nhũng như một cái cớ để ngồi và không làm gì cả, nhàn rỗi thời gian của họ và “dành cả ngày để ăn”, Chủ tịch Tập Cận Bình nói trong một cuộc họp của các nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng sản vào tuần nầy (3).

Picture4.png

Tiến sĩ Phạm Đình Bá- đại học Toronto, Canada

Nguồn:

  1. https://www.theepochtimes.com/do-the-hong-kong-demonstrations-possibly-mean-the-end-of-the-chinese-communist-party_2971571.html
  2. https://www.theepochtimes.com/hong-kong-protesters-march-with-mock-coffin-of-city-leader_2998723.html
  3. https://www.ndtv.com/world-news/chinese-president-xi-jinping-tells-officials-not-to-be-lazy-and-spend-whole-day-eating-2067081

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.