Dân Hồng Kông lại biểu tình: ”Chúng tôi không thể sống chung với đảng Cộng sản Trung Quốc!”

Bão lại nổi lên rồi!

Dự luật dẫn độ đã chết, nhưng lòng khao khát tự do, tự trị của người dân Hồng Kông thì không chết mà ngày càng mạnh mẽ và trưởng thành.

20:30 ngày 13 tháng 7: Một người biểu tình mới 16 tuổi đã được ghi hình trong chương trình phát trực tiếp của Apple Daily, đang treo lơ lửng giữa không trung khi cảnh sát đang truy đuổi em. Sau đó, em được các phóng viên và người qua đường kéo lên an toàn.

Mặc dù Bắc Kinh đã sử dụng nhiều chiêu trò bẩn thỉu như: Dùng xã hội đen từ Đại lục trà trộn, đưa sinh viên một trường múa ăn mặc khêu gợi nhảy múa hồng làm phân tán cuộc biểu tình, nhưng đều thất bại trước sự bình tĩnh, kỷ luật và lòng quả cảm của người Hồng Kông.

Hôm qua ngày 13.7, hàng trăm ngàn người Hồng Kông lại xuống đường với rất nhiều khẩu hiệu khác nhau, nhưng tất cả mang cùng một ý nghĩa duy nhất như lời của thần đồng chính trị Hoàng Chi Phong:

”Chúng tôi không thể sống chung với đảng Cộng sản Trung Quốc!”

Hôm 13/07, người Hồng Kông biểu tình tại khu Sheung Shui là nơi buôn bán của dân đầu nậu Trung Quốc tràn sang, chúng đã biến khu này thành khu ổ chuột, rác rến và tiêu tiểu thoải mái, một chuyện sẽ không xảy ra dưới thời nhà Minh hay nhà Thanh hay kể cả thực dân Anh. Một số nhỏ dân đi theo chủ nghĩa Marx có khả năng biến toàn Hồng Kông thành một cái chuồng lợn.

Cần chú ý rằng thời nhà Minh hay nhà Mãn Thanh, Hồng Kông đều không đòi tự trị. Đến thời chủ nghĩa Marx tàn phá nhân tâm người Trung Quốc thì người Hồng Kông mới đòi tự trị. Điều này chứng tỏ, triết Nho gây được tình huynh đệ phổ biến hơn là triết học Marx. Triết học Marx gây ra sự phân rẽ cùng cực trong dân nước Tàu.

Cánh nhà báo quốc tế cũng đang biểu tình yên lặng để phản đối sự gia tăng đàn áp, lạm quyền của Cảnh sát Hồng Kông, không chỉ với người biểu tình, sinh viên mà họ còn không chùn tay khi xịt hơi cay, nện dùi cui lên đầu nhà báo.

Nhà lập pháp Andrew Wan tố cáo cảnh sát đã buộc người biểu tình vào tình cảnh nguy hiểm và đặt câu hỏi về lương tâm của các cảnh sát được ủy thác hành động.

Tập Cận Bình đang tứ bề thọ địch. Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao hay biển đông, nơi đâu là tâm bão?

Công an đại lục đội lốt cảnh sát Hồng Kông sang đảo này rất nhiều những ngày qua. Với sự hung hăng của cảnh sát có lẽ sẽ thành bạo loạn hoặc nội chiến.

Giải pháp nhân văn nhất hiện nay là trưng cầu dân ý, phổ thông đầu phiếu để chọn ra đặc khu trưởng lâm thời cho Hồng Kông. Bước tiếp theo là trưng cầu dân ý để hòn đảo xinh đẹp này được tự trị. Cuối cùng là tổng tuyển cử để bầu cử tổng thống chính thức. Nếu Trung Quốc để cho các ý kiến tự do phát triển, mười phần chắc chín các lãnh đạo của phong trào Dù Vàng sinh viên sẽ đàng hoàng hợp pháp chiếm hết đa số ghế quốc hội Hồng Kông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.