Dân Hồng Kông mang quan tài gắn ảnh bà Carrie Lam đi dạo phố

Dân Hồng Kông tiếp tục phản đối do không chịu điều tra độc lập cảnh sát đàn áp dân biểu tình nên đem quan tài với hình mụ Carrie Lam diễu hành các khu phố.

2 triệu người mà chính quyền Trung Quốc vẫn lì lợm, tin vào sức mạnh bảo kê cho Carrie Lam. Trong văn hóa Á Đông, đưa quan tài ra để nói với một người còn sống là một điều rất ghê gớm. Dân Hồng Kông treo ảnh bà Carrie Lam trên quan tài là chơi lớn quá. Đây coi như hành động khủng bố đối với gia tộc của bà Carrie Lam. Đóng hòm sẵn cho những con quái thú. Các bạn trẻ Hồng Kông đi chôn sống lãnh tụ kiểu tưởng tượng.

Có những bước chân âm thầm đang trên đường xây dựng lại tổ quốc, 1 con chim én không tạo nên mùa xuân… nhưng hàng triệu con én thì chuyện rất khác, những con chim én báo hiệu cho mùa xuân sắp đến. Chỉ cần tất cả người dân Hồng Kông cứ đồng loạt rút hết tiền trong ngân hàng là Carrie Lam cũng xuống hố thôi, chính phủ sẽ lo anh ách và đuổi mụ ta ngay.

Toàn dân Hồng Kông tỏ quyết tâm cho thấy không chấp nhận bà Carrie Lam làm đặc khu trưởng thêm ngày nào nữa. Có thể họ sẽ bỏ phiếu trưng cầu dân ý chọn lãnh tụ để định đoạt thể chế chính trị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.