Chuyện cô dâu Việt bị đánh ở xứ người, oan cho ông chồng Hàn Quốc

66703703_2277237405725055_1573312581416779776_n.jpg

Nhà báo tự do Đường Văn Thái

Định bụng chẳng muốn nói đâu vì kể ra nhiều người trong nước không biết lại nói rằng tôi tâng bốc, nói quá còn những người ở bển lại nói là tôi xúc phạm.

Ngay từ hôm đầu báo chí đưa tin về vụ “Cô dâu việt bị chồng Hàn uýnh tả tơi” đến mức cảnh sát Hàn họ phải tóm cổ ông chồng cho vô nhà tù, nhưng qua tìm hiểu thì ông chồng thật đáng thương.

Đọc qua loạt báo thì ai cũng rớt nước mắt thương cảm cô ấy thật đấy, nhưng với tôi người từng tiếp xúc khá nhiều cô dâu Việt, lại chiên da hóng hớt bà tám nên biết cũng nhiều chiện trên trời dưới đất. Chính vì thế ngay hôm đó tôi đã đặt câu hỏi với mọi người cần và nên xem lại cô dâu này vì sao lại bị uýnh.

Đến hôm nay hóng được thì ra đúng như gì tôi đã dự đoán cũng như từng được biết bởi trước đây tôi sống ở Thành phố Iksan của Korean. Nơi đó tôi cũng có vài người bạn từng bị chồng bạo hành rồi cũng được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng và chăm sóc.

Chuyện là vậy, cô dâu Việt bị chồng Hàn uýnh tả tơi hôm rồi là tự cô ấy cố tình dàn dựng ra một kịch bản như vậy để nhằm trục lợi.

Bên Hàn là một giấc mơ thiên đường cho những nước kém phát triển, trong đó có rất nhiều người dân Việt Nam. Chính vì vậy họ phải tìm mọi cách, bằng mọi giá để sang được đó sống và làm việc, vì cuộc sống mưu sinh họ có thể sẵn sàng đánh đổi tất cả mọi thứ để có thể ở lại miền đất hứa Korean.

Và cô dâu Việt hôm vừa rồi cũng không ngoại lệ, cô ấy từng là một lao động bất hợp pháp sống lưu vong trên đất Korean, cô ấy chấp nhận làm người thứ 3 và mục tiêu phải đặt chân được vào gia đình nhà anh chàng đó để được sống hợp pháp nên cô đã phá tan hạnh phúc của gia đình anh chồng. Kết quả anh ấy cũng yêu cô gái Việt vì được cài bẫy để có bầu và đẻ cho gia đình anh ấy một cậu con trai.

Anh Chàng đáng tội, đã phải ly hôn cô vợ cũ để rồi bay đi bay lại Viêt Hàn bao nhiêu chuyến để làm thủ tục cũng như đám cưới cho cô gái Việt. Tuy nhiên sau khi mục đích của cô đã thành công thì cô không hề còn muốn ở với anh chồng Hàn nữa mà muốn tìm bến bờ tự do của mình cũng như bao cô dâu Việt khác. Cô ngày đêm tìm cách bày mưu tính kế để có cớ thoát mà vẫn an toàn, vẫn được tiếng.

Một ngày đẹp trời cô cố tình cài bẫy anh chồng, cố tình gây sự cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, rồi cố tình chửi bới kích bác nhằm cho anh ta đánh cô và cô cũng không quên việc cố tình đặt camera để có được bằng chứng với cảnh sát. Khi có bằng chứng, cô báo cảnh sát và được vào trung tâm cứu trợ, nuôi ăn có phòng riêng và sẽ được thi vào quốc tịch Hàn hoặc gia hạn visa F5, lúc này cô là nạn nhân thật đáng thương như bao người khác.

Sau khi chưa nguội sự việc thì mong muốn lớn nhất của cô là được cư trú hợp pháp ở Hàn và mong muốn được bảo lãnh đón mẹ đẻ sang ở cùng he he. Hiện nay báo chí Korean đang phanh phui và làm rõ thủ đoạn của cô này, hình ảnh được đăng kín các mặt báo bởi cô này còn nhắn tin chửi bới chị vợ cũ, xỉ vả chị vợ cũ không ra gì trên tin nhắn Kakaotalk.

Các cô dâu Việt hay lợi dụng chính sách bảo vệ phụ nữ của luật pháp Korean để trục lợi cá nhân và đưa anh chồng Hàn vào bẫy, những chiêu trò này các cô dâu Việt ở xứ Hàn vẫn truyền kinh nghiệm cho nhau nhiều lắm.

Chiện kể hơi dài mong các bạn cố đọc nha, he he. Khi còn bên Hàn tôi được tìm hiểu cũng như tiếp

Nói ra thì bảo phỉ báng, chớ đa số những người đàn ông Hàn lấy vợ ngoại quốc nói chung nhiều nhất Trung quốc, Thái Lan, Campuchia rồi tới Việt Nam. Những người đàn ông này đại đa số chiếm tới 90% là người nghèo, hoặc đã ly hôn vợ người Hàn có thể 2-3-4 lần rồi, hoặc có phần mắc bệnh tật nhất là bệnh về vấn đề thần kinh.

Người Việt lấy chồng Hàn chỉ mục tiêu nhăm nhe kiếm tiền gửi về quê cho ba mẹ trả nợ, gửi cho ba mẹ xây nhà, cho anh chị em có nguồn vốn kinh doanh chứ tỷ lệ lấy chồng Hàn để mục tiêu vì lý tưởng gia đình hạnh phúc, chung thuỷ với chồng Hàn tỷ lệ quá nhỏ. Phần lớn các cô dâu đặt chân sang tới đất Hàn rồi đẻ được một đứa con là sẵn sàng tìm mọi cách thoái thác để ly hôn, để cặp bồ cặp bịch, ăn chơi hoặc tìm tự do cho sướng bản thân.

Vậy nên cái gì cũng nên nhìn từ hai phía, vẫn còn nhiều rất nhiều góc khuất ở bài viết này không tiện nói ra bởi friends của tôi cũng có rất nhiều bạn hiện đang là cô dâu Việt sống tại Hàn, nếu viết hết lời thì không hay lắm. Nhưng chúng ta hãy nên nhìn thẳng vào sự thật các bạn ạ.

Có những câu chuyện tôi được nghe, được biết …nhưng mà thôi để cho mọi người vào bình luận công tâm hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s