Khi bạn có khiếu làm diễn viên xiếc nhưng bố mẹ cứ bắt làm cảnh sát giao thông

Có đúng là Thượng úy Nguyễn Trọng Quý và 2 chiến sỹ cảnh sát giao thông khác đang đứng trên đường làm nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông không?

Đang đứng gần giữa đường, Thượng úy Quý thấy xe máy lao nhanh về phía mình liền chạy vào trong tránh nhưng vẫn bị xe máy tông trúng.

Xe đang lưu thông với vận tốc rất cao tự nhiên nhảy ra chặn đường để … chết thì chịu. Chúng tôi đang nói đến các sếp cảnh sát giao thông, lùa lính ra đường, bắt lính làm việc đứng đường nguy hiểm để nộp tiền về cho các sếp. Đây mới là những kẻ giết người, họ giết người gián tiếp.

Anh bạn nhỏ chưa đủ tuổi chạy với tốc độ cao thì chỉ nên bị phạt không bằng lái. Cùng lắm chấp nhận thêm phạt hành chính chạy quá tốc độ (ở đây rõ là chạy quá tốc độ cho phép nhưng không có thiết bị nào đo lường tốc độ để thẩm định). Đừng ép tội giết người cho người ta.

Tui biết trong một status sự việc của anh được 14138 người yêu thích, 1384 người vui mừng và có 555 người khác khóc thương cho chàng trai 16 tuổi kia. Bắt lỗi vi phạm cũng nên dùng trí thông minh để tìm ra phương cách nào hợp lý, để không gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và người vi phạm…Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời một người là xem nhẹ đối phương của mình. Đối phương ở đây là người tham gia lưu thông. Tôi không dám nói anh cảnh sát giao thông kia không thông minh, nhưng tình huống kém may mắn kia có thể là do anh ta bất cẩn. Sống trên đời này lời nói không mất tiền mua, vì thế hãy lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, đừng đem gậy cảnh sát hay dùi cui, giấy phạt mà hành hạ nhau. Nếu có thể hãy suy nghĩ kỹ càng trước khi thốt ra lời nói của mình mới được người khác nhìn nhận. Gieo những ời cay độc, đặt những bản án nặng nề, thu những đồng tiền nước mắt của người khác đa phần sẽ chỉ nhận lại những kết cục cay độc.

Khi bạn có khiếu làm diễn viên xiếc nhưng bố mẹ cứ bắt làm cảnh sát giao thông. Lỗi cũng một phần tại bố mẹ. Khi con đưa tiền về, đáng lẽ bố mẹ phải vắt óc xem tiền đó từ đâu ra. Làm cảnh sát giao thông đâu có tiền. Bố mẹ tham tiền, cho con đi làm cảnh sát giao thông, đến khi con chết thì e cũng từ lòng tham mà ra.

Xã hội này định nghĩa sai lầm về thành công, tự phong cho nhau các danh hiệu, công chức thì tự sướng. Kết cục thì như thế này đây. Còn oán trách ai nữa?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.