Mắt nhắm bắn đóng, mắt không nhắm mở, sự thực về giáo dục quốc phòng của Việt Nam

Ngắm thì phải từ lỗ chí môn đến đỉnh đầu ruồi! Cô gái trong hình làm điệu, không biết gì mà đem đi triển lãm làm trò cười rồi !!!

Nếu trường đại học mà dạy cho con người gian dối, thì thà đừng đi học còn hơn.

Các nước trên thế giới, sinh viên đi học quốc phòng còn được lương. Ở Việt Nam phải đóng mấy trăm ngàn để học những điều giả dối. Đây đáng gọi là ăn cướp, một ngày nào đó sẽ phải đền lại tiền. Cho dù quân đội có đền lại tiền thì hậu quả cũng đã xảy ra: Đó là đã làm cho cho con người, nhất là các bạn sinh viên, trở nên gian dối và một chiều.

Phải đi học quốc phòng rồi mới có bằng đại học thì nhiều nước đã làm như vậy. Như Hàn Quốc, Israel. Còn phải đóng tiền để đi học quốc phòng thì chỉ xảy ra ở những nước có nạn mua bán bằng cấp mà thôi.

Số giờ thao trường thì ít, số giờ học chính trị dạy sai sự thật thì nhiều. Thực ra các trung tâm giáo dục quốc phòng là các trại nhồi sọ, con người thiện lương đi vào đó, lúc đi ra trở nên một sinh vật không có ước muốn cải tạo xã hội. Lúc học xong được cấp bằng như cô gái ngắm bắn bằng cách nhắm mắt trong ảnh như thế này, chẳng khác nào miệt thị sự học của đất nước bốn ngàn năm văn hiến.

Số lượng những cô sinh viên như thế này là nhiều hay ít? Không cần nói thì quý vị bạn đọc cũng đã hiểu, chúng tôi không muốn nói nặng lời. Giáo dục Việt Nam thất bại ngay từ giáo dục quân sự. Nếu có ai còn nói rằng; “Con sâu làm sầu nồi canh…” thì đã đến lúc nên tập nói như thế này: “Cái nồi sinh ra sâu! Rau sạch cũng hóa thành sâu”. Trong một môi trường gian dối thì tất thảy đều là gian dối, chỉ khác nhau ở mức độ và biểu hiện.

Một độc giả của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, ông Đồn Bạch Đích còn cho biết: “Đi có một tháng cách nhà 50 km ,con nhà giàu đưa đón về nhà hai lần vào thứ 7 chủ nhật, tiếp tế đủ thứ ,mặc dù bị cấm về trên danh nghĩa,con nhà nghèo ở lại đúng một tháng đấy là mắt nhắm mắt mở của giáo dục quốc phòng.”

Thà không đi học thì không gian dối. Học cho nhiều vào, càng học càng nhiều thủ đoạn. Đó là hậu quả của triết lý giáo dục xa rời truyền thống dân tộc, tức là triết Việt Nho.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s