Mình bỏ tiền ra mua nó về, tại sao lại phải cúng nó?

Bố mẹ và các bô lão hàng xóm láng giềng thì bỏ đói, đi lạy vật vô tri.

Trong số báo trước, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đăng một bài thơ đả kích việc cúng xe. Ông Lê Đặng, một độc giả của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam nói: “ Đúng thế! Trước đây cái xe máy còn hiếm, quê tôi có ông đại gia mua con Super Cub về, cũng bày tiệc cúng xe và mời anh em tới ăn mừng!!! Nay chẳng qua cái xe hơi bị nhà nước đánh thuế phí tới 300% nên nó mới hiếm và quý, khiến người ta thần thánh nó lên. Trong khi ở nước ngoài người ta xem nó như cái xe máy xe đạp của mình.”

Thầy Quyết cúng sao, thầy Minh cúng vong, sao không nhờ những thầy này cúng xe cho nó ‘ bài bản ‘? Ai cúng rồi mà xe bị tai nạn thì hoàn toàn có thể đến gặp những thầy này để đòi lại tiền. Trò gian dối. Không tội ác nào lớn hơn tội ngu dân mà các chức sắc tôn giáo bất lương đã bịa ra cho dân tộc Việt Nam này.

Mê tín dị đoan có nguồn gốc từ sự ngu dốt. Kích cầu. Hàng triệu xe, mỗi tháng, đèn, nhang, hoa quả, heo gà ….được tiêu thụ, vã lại cấm thì lén cúng. Càng cúng xe thì xe càng dễ làm hung thần xa lộ.

Người Hoa – văn minh thương nghiệp là tác giả của những hoạt động bái vái nhảm nhí tào lao, sau này đi vào Việt Nam thì làm hư người Việt Nam. Hủ tục cúng xe cúng ghe có từ thời xưa của đa phần người Hoa Minh Hương miền nam chủ yếu là vào các ngày mùng 2, 16, viện cớ rằng cúng mừng khang mong bình an thuận buồm xuôi gió, không bị tai nạn để tự trấn an bản thân. Hết 100,000 ngàn dặm thì xe sẽ hư và phải mua xe khác thôi. Mua xe về là phải ăn thịt cầy mới chuẩn.

Nhiều gia đình mới giàu tổ chức cúng xe, xe chưa chết mà đã cúng người trong xe bị chết trước rồi. Mê tín cúng lạy cho nhiều, nhậu vô rồi chẳng ai cứu.

Càng khom lưng sát đất thì càng tai nạn thảm khốc, xin dừng u mê.

Bài viết thuộc Chương trình xoá bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s