Khi đảng cộng sản Việt Nam xem Internet là kết thù

Như chúng ta đã được biết , nhà cầm quyền Việt Nam luôn bưng bít thông tin nhằm che giấu những gì mà nhà nước độc tài không muốn người dân biết đến.

Trong buổi hội nghị do ban tuyên giáo tổ chức , ông Võ Văn Thưởng công bố luật an ninh mạng :” internet là xa lộ , cho mấy làn xe chạy là quyền của chúng ta “. Đây là tuyên bố để trấn áp những ai lên tiếng vạch trần sự thối nát của chế độ độc tài .

Trong khi đó các nước tự do đều coi sự truyền thông là điều cần thiết , thì tại Việt Nam khi đảng cộng sản tự cho mình cái quyền đại diện người dân lại lấp liếm , xảo trá bưng bít mọi thông tin bất lợi cho đảng .

Các vụ tham nhũng , đấu đá nội bộ, thanh trừng lẫn nhau cũng nhờ internet mà người dân đã hiểu rỏ hơn bộ máy thối nát của đảng độc tài và cũng nhờ internet mà người dân bớt sợ hãi đã lên tiếng phản đối lại những sai phạm của nhà cầm quyền Việt Nam.

Chế độ độc tài nào cũng muốn bưng bít thông tin , che dấu sự dối trá , lừa bịp để mị dân dể cai trị và cũng sẳn sàng đánh đập bắt bớ những người bất đồng chính kiến.

Khi đảng cộng sản xem Internet là kẻ thù thì chính họ đã vi phạm quyền tự do ngôn luận hòng bóp nghẹn tiếng nói phản biện của người dân để che dấu những tin xấu làm mất uy tín của đảng .

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai- thân hữu Nhà Trang của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.