Hồng Kông: các bà mẹ biểu tình ủng hộ con trai con gái chống luật dẫn độ

Untitled.png
Tới lượt các bà mẹ Hồng Kông ủng hộ sinh viên xuống đường. ‘‘ Hãy thắp lên một ngọn nến, còn hơn là ngồi nguyền rủa bóng đêm”.

Tối ngày 05/07/2019, 8 nghìn bà mẹ đã tuần hành suốt hai giờ đồng hồ tại Chater Garden, trung tâm Hồng Kông. để ủng hộ con trai con gái của họ là những sinh viên xuống đường phản đối dự luật dẫn độ chung với Trung Quốc. trong những tuần qua.

Bà Carina Wan, 40 tuổi, một giáo viên tiểu họcnói: “Những người trẻ đã làm nhiều thứ cho chúng tôi rồi. Chúng tôi ít nhất nên một lần đứng ra vì họ. Tôi rất lo lắng cho họ. Mặc họ họ dường như hơi bạo động một chút… [nhưng] họ không gây tổn thương cho bất cứ ai.”
“Những người gây tổn thương cho chúng tôi là chính quyền này. Nếu họ không thả những người trẻ, chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên,” bà Carina Wan nói thêm.
Bà Linda Wong, bà mẹ của một đứa trẻ 8 tuổi, nói với báo giới vào lúc bắt đầu buổi tuần hành: “Không nên so sánh mạng sống của con người với những tấm kính.”

Thật là tư hào về các bà Mẹ Hồng Kông. Không thể có thế lực thù địch Kông Tân nào đã mua chuộc được gần chục ngàn bà mẹ Hồng Kông, những bà mẹ xuống đường biểu tình thể hiện sự ủng hộ cho các bạn trẻ Hongkong bằng mức giá 300 000 Hongkong $.

Người Hồng Kông biết rõ, nếu không đứng lên lúc nầy để chặn làn sóng đỏ thì sau nầy sẽ hối hận và có lổi với con cháu.

Một phụ nữ Việt kiều, chị Ha Jung Kim nói: “Những người mẹ thật tuyệt vời, các bạn trẻ thật dũng cảm và mạnh mẽ. Tui ước gì bọn sinh viên Việt Nam có được suy nghĩ như các bạn.”

Phong trào sinh viên quốc tế hiện đang dồn mọi sự chú ý về đất Hương Cảng- thành phố đảo xinh đẹp trong những ngày chuyển mình.

Trông người lại nghĩ đến ta. Giới trẻ đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam rất anh dũng, cho dù họ quá đơn độc và lẻ loi. Bố mẹ Việt Nam cấm con cái đấu tranh, cấm con cái lập các tổ chức ái quốc. Khi nào các bậc phụ huynh mọi miền bước qua được nỗi sợ hãi, mạnh dạn đứng lên đấu tranh cùng giới trẻ, khi đó, cuộc đấu tranh sẽ thành công, Việt Nam sẽ được tự do, dân chủ và nhân quyền.

Giới trẻ đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam rất lẻ loi và đơn độc. Thiết tha mong mỏi mọi người hãy đồng hành cùng giới trẻ để cứu nguy tổ quốc Việt Nam.

Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam đã yêu cầu được gặp các sinh viên ở thành phố. Bà Carrie Lam đã phải mời sinh viên 8 trường đến họp kín nhằm đạt thỏa thuận để quân biểu tình rút lui. Hội sinh viên tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hồng Kông (HKUST), một trong các tổ chức phong trào sinh viên được mời, đã từ chối lời đề nghị này, quyết đi đến cùng và không thỏa hiệp, bắt bà Carrie Lam đến khi nào phải tuyên bố tháo bỏ luật dẫn độ thì mới thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.