Sinh viên Hồng Kông đang đứng trước khoảnh khắc lịch sử

Hoàng Chi Phong- thủ lĩnh phong trào sinh viên Hồng Kông
Hoàng Chi Phong- thủ lĩnh phong trào sinh viên Hồng Kông

Hồng Kông đang đứng trước thời khắc lịch sử. Các sinh viên có thể sẽ lên nắm quyền thông qua một cuộc trưng cầu dân ý. Hàng chục ngàn nhà báo, phóng viên từ khắp các nước trên thế giới đang đổ về đảo Hồng Kông trong những ngày này.

Người này nói người kia xấu, người kia nói người này không tốt. Các bên đánh hỏa mù để triệt hạ nhau. Nếu các bên đàng hoàng, phải tiến hành trưng cầu dân ý sòng phẳng, ai thắng sẽ lấy tất cả quyền lực, đó gọi là công bằng đầu phiếu. Phe nào tốt đẹp tử tế thì phe đó sẽ ủng hộ giải pháp trưng cầu dân ý để chấm dứt tình trạng hỗn loạn, thiết lập trật tự thái hòa theo số phiếu.

Lo ngại Hoàng Chi Phong kêu gọi trưng cầu dân ý trước sự chứng kiến của quốc tế, Trung Quốc đã sai khiến bao nhiêu dư luận viên, hồng vệ binh cỡ tuổi cha chú, cô dì đến và dùng những lời nói, hành động khiếm nhã đối với Phong, mặc dù Phong không làm gì họ cả. Phong thản nhiên không thèm chấp những người này, không một lời nói. Từ Pháp quốc, bà Alice Hà, luật sư, thân hữu Paris của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam viết rằng: “Hoàng Chi Phong hàng xử đúng, mình vẫn giữ thái độ đẹp và chừng mực đối với dư luận viên, công an Trung cộng cài cắm. Đó là thái độ của một người có giáo dục tốt, và kể cả nếu ai cư xử quá đáng thì mình mới có thái độ cần phải có, nhất là khi mình ở thế hạ phong, chơi thẳng tay không được, vì sẽ lộ, nên chơi cách khác. Nếu cần trong cuộc chiến đấu để giành lẽ phải, không cần phải tỏ ra anh hùng mà lãnh hậu quả xấu thì uổng đi phần sứ khỏe, thể xác, nếu bị đánh đập tù tội. ”. Luật sư Alice Hà cũng chúc giới trẻ Việt Nam nói chung và tầng lớp sinh viên nói riêng hoàn thành mộng ước thay đổi đất nước, một điều mà vào thời trẻ cô đã không làm được.

Dân chủ là làm việc theo số phiếu. Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam ủng hộ giải pháp tiến hành trưng cầu dân ý để quyết định tương lai Hồng Kông. Nếu tiến hành trưng cầu dân ý sớm, sẽ tránh được đổ máu và bạo hành tại Hồng Kông giữa sinh viên và cảnh sát. Quốc tế cũng hiển nhiên ủng hộ giải pháp fair-play này. Phong trào sinh viên quốc tế cũng đang đô dồn mọi ánh mắt về Hồng Kông, đón chờ giây phút thay đổi vận mệnh dân tộc do tập đoàn ô dù của Hoàng Chi Phong tạo ra.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.