Người Hà Giang tốt bụng nhất nước

Triệu Tài Vinh- cựu bí thư tỉnh ủy Hà Giang- lúc đương chức có con cháu được nâng điểm thi đại học đồng loạt

Tản bút của Võ Tấn Trường- đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh- thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Điều này là sự thật, chẳng phải từ nghiên cứu, điều tra xã hội học của bất cứ ông Giáo sư, tiến sĩ hay nhà nghiên cứu nào cũng có thể kết luận được một điều: Người Hà Giang tốt bụng nhất nước.

Nếu ai đó có kể ra vụ Sầm Đức Sương mua dâm học sinh hay mới đây là vụ gian lận thi cử động trời để phản bác, tôi cũng chẳng thay đổi quan điểm này.

Nói đâu xa, ông Vũ Trọng Lương và đồng bọn trong vụ gian lận thi cử cho mấy trăm cậu ấm cô chiêu con quan vừa rồi cũng là minh chứng cho lòng giúp người vô điều kiện của người Hà Giang đấy thôi. Cơ quan công an kết luận “không thu được chứng cứ có yếu tố vụ lợi”. Không vụ lợi thì người ta giúp vì lòng tốt chứ còn cái gì. Dân mạng chúng bay ồn ào quá, “miệng nhà quan có gang có thép”. Công an bảo không vụ lợi là không vụ lợi, cấm cãi!!! Quần chúng các người cũng lắm chuyện lắm, sống gì mà đa nghi thế, nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, nhìn đâu cũng màu đen. Đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều những tấm lòng tốt, như anh Lương đấy thôi. Các cháu con quan, thi cử không đạt, không học hành ra lại quậy phá, hút chích như phần lớn con quan hiện nay thì có phải gánh nặng cho dân tộc này hay không? Rồi người ta lại bảo cả dân tộc này “không có hồng phúc”. Đấy, anh Lương nói riêng và cả cái tỉnh Hà Giang người tốt thế đấy, vì trăn trở cho tương lại dân tộc người ta mới phải làm thế, chứ nào có nhận đồng nào đâu!!!

Tiếc cho anh Lương, cũng trách anh, có lòng tốt nhưng chưa có kinh nghiệm. Chỉ tốt với con quan như thế thì chưa đủ đâu!! Lần sau rút kinh nghiệm anh nhá!

Võ Tấn Trường

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s