Hồng Kông: bạo động đã xảy ra ngoài hành lang tòa nhà chính phủ.

65466733_2820915264592421_8530623649147781120_o.jpg

6 giờ chiều Chủ Nhật 30 tháng Sáu bạo động xây ra trên cầu dẫn tới văn phòng chính phủ tại Admiralty. Những người ủng hộ cảnh sát chặn đánh sinh viên mặc trang phục đen. Một nữ sinh viên bị một người đàn ông dùng cây dù đánh vào mặt sưng mắt phái và được cảnh sát bảo vệ ra khỏi đám đông manh động. Họ còn đòi đánh luôn phóng viên khi nhà báo Đinh Quang Anh Thái đang thâu hình. Ông cho biết quay được video nhưng không post được vì internet lúc có lúc không.

Sinh viên bị đám đông bênh chính phủ chặn đường hành hung. Gọi là đám đông tự phát, đây thực chất là những công an, mật vụ, tình báo quân đội do Hoa Nam đào tạo hoặc cài cắm sang Hồng Kông, không cho Hồng Kông đi theo lối tự do của Tây Âu mà bắt đi theo lối toàn trị của Đông Âu.

Ông Phan Trọng Văn, một người dân Việt Nam ủng hộ giới trẻ Hồng Kông phát biểu: “Bọn chó mật vụ Trung cộng đã xâm nhập rồi.”
Chị Hà Ái Vân mỉa mai mánh khóe của Trung cộng: “Lại vẫn dùng mánh trà trộn và gây rối.”

Biểu tình tại Hồng Kông ngày 1 tháng 7. Thiên lý vẫn thuộc về phe sinh viên, dùi cui và vũ khí vẫn thuộc về phe Carrie Lam. Cùng chờ xem bên nào sẽ thắng.

Nhà báo Đinh Quang Anh Thái tiếp tục cho biết: Tin trên trang nhất tờ Sunday Morning Post phát hành sáng Chủ Nhật 30 tháng Sáu: 5,000 cảnh sát đã được điều động đến khu vực Hongkong Convention và Exhibition Centre ở Quận Wan Chai để đề phòng có thể xảy ra bạo động vào chiều mai khi người biểu tình tập trung tại đây để chống Dự Luật Dẫn Độ. Cảnh sát nói rằng họ nhận được tin người biểu tình có thể tìm cách phá lễ thượng kỳ nhân kỷ niệm 22 năm ngày Anh Quốc trả Hongkong lại cho Trung Quốc, sau 99 năm vùng đất này là nhượng địa của Anh.

Nguyễn Ngọc Tiến, một bạn trẻ Việt Nam nói: “ Lại trò bẩn an ninh, mật vụ mặc thường phục, giả dân thường đánh người biểu tình. Trò này thì Trung Quốc là “ông tổ” bày trò rồi các nước cùng khối cũng áp dụng trong đó có, Cuba, Venezuela, Việt Nam, Triều Tiên. Khi người dân từng sống trong tự do dân chủ, họ không cam chịu mất quyền con người.”

Hiện nay cuộc biểu tình đã lan sang ngày 1/7 và chưa có bên nào chịu nhượng bộ bên nào. Giới sinh viên Hồng Kông tạo ra sức ép quá lớn, tình hình Hồng Kông có thể thay đổi ngoạn mục bất kỳ lúc nào.

Nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng Chi Phong và các bạn nên tiến hành liên lạc với quốc tế, mời Liên Hợp Quốc đến và giám sát một cuộc trưng cầu dân ý phổ biến toàn dân Hồng Kông. Như vậy, chiến thắng sẽ ăn chắc 9 phần 10 trong tay tầng lớp sinh viên- tinh hoa của dân nước.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.