Tình hình Hong Kong gay go hơn: Một nữ sinh nhẩy lầu tự sát, phản đối việc Trung Cộng

POWERPNT_2019-06-29_21-53-32.jpg

Tình hình Hong Kong gay go hơn. Một nữ sinh viên Hong Kong nhẩy lầu tự sát, phản đối việc Trung Cộng bóp nghẹt tự do ở Hong Kong.

Cô sinh viên đã nhảy lầu tự tử hôm 29 tháng 06 năm 2019. Có để lại thư tuyệt mệnh, đòi tự do cho Hồng Kông.

Tự tử chết là không nên, vì em để lại niềm tiếc thương khôn nguôi cho mọi người ở lại. Nếu em còn sống em sẽ đấu tranh được nhiều hơn. Em đã chết cho tổ quốc Hồng Kông được tự do khỏi ách nô lệ chủ thuyết duy vật phi nhân tính. Còn hơn là đám thanh niên Việt Nam chết vì trận bóng đá.

Khi đã được thở bầu trời tự do mà bị cướp đi thì họ không cần gì nữa . Tự do hai tiếng ngọt ngào. Chúng ta chưa được hưởng nên không biết khái niệm này và người có quyền rất sợ cho chúng ta biết nó.

Hồng Kông, một cô gái xinh đẹp 21 tuổi đã chết cho tự do, để lại sự tiếc thương cho sinh viên Hồng Kông, sinh viên Việt Nam và toàn thể sinh viên trên toàn thế giới.

Thông tin thêm từ nhà báo Đinh Quang Anh Thái: Liên Đoàn Sinh Viên EdU của Hồng Kông đang chuẩn bị tổ chức lễ tưởng niệm một nữ sinh viên vừa tự tử chết. Nữ sinh viên tên Lo, 21 tuổi, đã tự chọn cái chết sau khi viết những khẩu hiệu bằng mực đỏ trên bức tường tại Fan Ling để nói lên lập trường của cô chống lại Dự Luật Dẫn Độ, đồng thời đòi hỏi trừng phạt nghiêm trọng những cảnh sát đã dùng bạo lực đàn áp những người biểu tình hôm 12 Tháng Sáu vừa qua làm 80 người bị thương.Buổi lễ tưởng niệm nữ sinh viên Lo sẽ diễn ra lúc 3 giờ 30 chiều hôm nay 30 Tháng Sáu tại Central Plaza, Education University ở Tai Po. Ban tổ chức kêu gọi mọi người mặc trang phục màu đen để tỏ lòng tưởng nhớ nữ sinh viên bất khuất vắn số này.

65464203_2819570648060216_2952805842954485760_o.jpg

Các bạn trẻ Việt Nam nên nhớ rằng họ không sợ tự thiêu hay tự tử đòi tự do đâu. Mạng người quý giá, xin hãy để dành cho những việc làm trong tương lai gần có ích. Không được tự tử đâu, vì khi chấp nhận cái chết là bạn không đủ can đảm để đối mặt với thực tại cuộc sống. Chúng ta không tự hiện diện trong cuộc đời nên cũng không có quyền định đoạt sinh mạng của chính mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.