Chủ nghĩa Marx-Lenin không phải là ánh sáng soi đường

Con dao giúp bạn đuổi tên trộm, nhưng kẻ tặng dao muốn cho bạn dùng con dao đó để giết vợ con bạn trong lúc say xỉn. Cho nên, bạn chẳng việc gì phải tôn thờ kẻ tặng dao. Đừng tưởng chủ nghĩa Marx giải phóng được dân tộc này, giai cấp kia mà tiếp tục thờ nó.

Lúc cuối đời, Karl Marx gặp một căn bệnh khổ đày. Ông biết đó là do chế tạo ra một chủ nghĩa lừa dối. Karl Marx đã hối hận về chủ nghĩa đó, và tỏ ý muốn quay lại cùng Thượng Đế nhưng đã không còn kịp nữa, bởi lúc ấy vẫn còn giáo ước Karl Marx ký cùng quỷ Satan.

Chính ông tổ của chủ nghĩa Marx cũng không còn tin vào chủ nghĩa này, vậy tại sao các bạn lại ép người ta phải tin vào nó?

Thiên lý tại nhân tâm, chứ không ở tại bác Karl Marx hay bác Voltaire. Vào những ngày cuối đời, các bác này đau đớn vật vã trên giường bệnh, khổ sở hơn cả con thú.

Chủ nghiã Marx không phải là ánh sáng soi đường. Bởi nếu phải, Marx đã không ân hận đến như vậy.

Về những kẻ đi theo chủ nghĩa Marx còn sót lại, nhà báo Từ Thức ở Paris nhận xét: “Người Việt cực kỳ đại lượng : hy sinh đời mình, đời con cháu, để làm vui lòng những người chưa hề gặp: bác Lê, bác Mác.”

Ánh sáng soi đường cho dân tộc Việt Nam, bét lắm thì cũng phải là triết Việt, không đến chỗ cho những chủ nghĩa từ Nga hay từ Đức hay bất kỳ đất nước ngoại lai nào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.