Tình hình Hồng Kông chỉ có thể được giải quyết bằng trưng cầu dân ý

64808374_2937036896323038_6231076804291985408_n

Tình hình Hồng Kông đang diễn ra phức tạp. Chính quyền bảo dân bị kích động. Dân bảo chính quyền bị Trung Quốc giật dây. Vậy tại sao không làm một cuộc trưng cầu dân ý? Thậm chí một cuộc trưng cầu dân ý để tìm ra người đứng đầu cả đặc khu Hồng Kông?

Trong trường hợp trưng cầu dân ý, cần được giám sát bởi Liên Hiệp Quốc. Ngô Đình Diệm phế truất vua Bảo Đại bằng một cuộc trưng cầu dân ý, nhưng có mấy người bầu? Cuộc trưng cầu dân ý, dù nhiều phiếu cho Ngô Đình Diệm, nhưng đã không được Liên Hiệp Quốc giám sát, nên kể như là thiếu chính danh.

Quân của Hồ Chí Minh cướp chính quyền của vua Bảo Đại, so với Ngô Đình Diệm, thì cùng là thủ đoạn lật đổ vua hiền lành, hai anh tướng này chẳng khác nhau là bao. Cho đến bây giờ, chính quyền coi Hồ Chí Minh là ông tổ chưa bao giờ tổ chức được một cuộc trưng cầu dân ý do Liên Hợp Quốc giám sát. Chính quyền Ngô Đình Diệm cũng vậy.

Nói cách khác, chỉ có vua Bảo Đại là chính danh. Kể cả Ngô Đình Diệm hay Hồ Chí Minh cũng đều là phường cướp giật, và cả hai đã phải chịu quả báo: tổng thống chuyên chế miền Nam thì bị tướng tá đảo chính, giết bằng vũ khí, còn ông chủ tịch nhân dân miền Bắc thì bị làm cho nằm liệt cho đến hết đời, chết không được đem chôn. Trong khi ấy, vua Bảo Đại vẫn được sống với tuổi già vui thú bên Pháp. Ông rút lui khỏi quyền lực vì biết rằng số mệnh của nhà Nguyễn đã hết, cho nên ông không kêu gọi dân chúng nổi dậy lập lại triều đình, sợ đổ máu cho dân chứ không phải ông hèn. Vua Bảo Đại là hình mẫu nhân đức đáng học tập trong chính trị.

Đúng-sai là ở số phiếu. Người nào xứng đáng làm tổng thống, người nào không xứng đáng, hãy chơi đẹp, căn cứ trên số phiếu, trong một cuộc trưng cầu dân ý có giám sát của Liên Hợp Quốc. Hồng Kông, đến một lúc nào đó, cũng sẽ phải trưng cầu dân ý để có được chính quyền hợp hiến, chứ không phải nền cộng hòa gian dối một nước hai chế độ như hôm nay.

One comment

  1. […] Trưng Cầu Dân Ý là giải thể Cộng Sản bằng Công Pháp quốc tế sẽ bớt đi một cuộc thế chiến giữa Cộng Sản với Cộng Hòa, giữa Dân chủ với Độc Tài…. Cpqgvnlttcdy.com http://Www.vnch3.com Chinhphuquocgia.com #tcdy #vnch3 #qrcodevnch Bản Tin VNCH https://nghiepdoansinhvien.org/2019/06/26/tinh-hinh-hong-kong-chi-co-the-duoc-giai-quyet-bang-trung-… […]

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.