Người sinh viên nhận học bổng 65.000 đô do Intel tài trợ phải đi chạy Grabbike

65213514_583149172088933_6550828924681584640_n.jpg

Xin giới thiệu người trong hình dưới đây là thạc sĩ chuyên ngành Đô thị thông minh của đại học Arizona (Mỹ) Phạm Quốc Thái. (Học bổng 65.000 đô là do Intel tài trợ).
 
– Thái từng là kỹ sư tài năng ngành kỹ thuật xây dựng của Trường Đại học Bách khoa Thành Phố .Hồ Chí Minh.
 
– Thái là 1 trong 3 sinh viên cả nước nhận được học bổng trong chương trình trao đổi sinh viên giữa các nước Đông Nam Á và có một kỳ học tại Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore).
 
Đáng chú ý, cùng thời điểm nhận học bổng đi Mỹ, anh còn nhận được học bổng học thạc sĩ đúng chuyên ngành xây dựng ở Ý trong vòng 2 năm do chính phủ Ý tài trợ 100%. Đây là học bổng bất cứ sinh viên nào cũng ao ước nhận được, bởi ngoài việc tài trợ học phí, chi phí sinh hoạt, mỗi năm học viên sẽ được cấp hơn 8.000 euro (hơn 200 triệu đồng). Sau khi ra trường, người nhận học bổng sẽ được lựa chọn làm việc tại 3 công ty hàng đầu của Ý.
 
– Thái được kết nạp Đảng từ lúc học cấp 3 ở Long Khánh (Đồng Nai).
 
– Thái được phân công về Phòng Quản lý chất lượng thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh. Công việc hàng ngày của Thái hiện nay là nhận tờ khai của doanh nghiệp thực phẩm nộp vào, kiểm tra việc điền thông tin về truy xuất nguồn gốc có khớp không, nếu không khớp sẽ hướng dẫn điền cho đúng. Cụ thể là quản lý thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thịt heo.
 
Hiện Thái được hưởng mức lương hậu hĩnh là 2.8 triệu/tháng. (Cái mức lương hơn 2 triệu/tháng dành cho người từng học đại học 6 năm tôi nghe quen quen, vì con mình từng được hưởng như vậy)
 
(Phạm Đăng Quỳnh)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.