Tổng thống Đài Loan ăn mặc giản dị, gần gũi dân chúng

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn ăn mặc giản dị
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn ăn mặc giản dị

Tấm lòng cao thượng không ở những bộ cánh diêm dúa, lòe loẹt.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trong trang phục giản dị, chụp ảnh với dân .

Không như ai kia 300 bộ áo dài.

Người ăn mặc diêm dúa kia, chẳng cần úp mở gì cả, là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch quốc hội Việt Nam. Một cô gái xinh đẹp tên là Tuyền Thanh chất vấn: “Chị hãy trả lời trước toàn dân: lương tháng chị lĩnh bao nhiêu mà có tiền xài như vậy?”

Ông Đặng Hữu Phúc nói thẳng: “Trong đầu rỗng tuếch nên mới phải khoe mẽ bên ngoài.”

Một người dân Việt Nam khác, ông Nguyễn Tuân nói: “Thế mà chúng nó lúc nào cũng gào “Sống-chiến đấu và học tập theo gương ông lọ ông chai”. So sánh với bà Thái Anh Văn là quá khập khiễng.”

Năm 1986, nhà độc tài Marcos lưu vong, chấm dứt hơn 30 năm làm tổng thống xứ Phi. Người ta tìm thấy tủ đựng vài trăm đôi giày của bà vợ, và xem đó là biểu tượng của tham nhũng làm nghèo đất nước. Nay bà Ngân với 300 áo dài đi đôi với hàng trăm đôi giầy xem ra còn tham nhũng hơn gia đình Marcos nhiều lần. Chưa kể các đảng viên cao cấp khác mà con số lên trăm người.

Gần 300 bộ áo dài do nhà thiết kết Võ Việt Chung thực hiện, Võ Việt Chung khoe điều đó hồi 2017. Chưa kể các nhà thiết kế khác, như bà Kim Ngân khoe. Làm gì cho đất nước, mà ăn chơi hưởng thụ, khoe mẽ dữ vậy hả chúng bây?
Việt Nam lên làm lãnh đạo là phải ăn ngon mặc đẹp, xài đồ sang đã. Còn chi nữa mặc kệ. Gương mặt của tổng thống nước người ta hiền, không giống như ai kia mặt rất thâm.
Bà Thái Anh Văn giản dị mà đẹp, rất trân trọng. Cái đầu vĩ đại, luôn biết mình phải làm gì để bảo vệ quyền tự chủ của người dân. Vì người dân đổ mồ hôi và nước mắt để trả lương cho bà ta lo cho họ. Vậy xứ vịt, hàng ngũ ăn tiền thuế dân thì đã làm được cái gì cho dân? Hay gặm từ tài nguyên khoáng sản cho đến đồng tiền viện trợ cho người đói nghèo? Thật là nhục nhã để đem so sánh với hình ảnh này. Bộ mặt quốc gia không phải nhìn vào trang phục mà từ những đường lối, chính sách không riêng đối ngoại mà cả đối nội.
So sánh bà Thái Anh Văn và bà Kim Ngân thật chẳng khác nào so sánh bì phấn với vôi.

Nhìn ảnh thấy bà Thái chắc sáng ra lấy cái áo đơn giản mặc và hình như trang điểm không cầu kỳ rồi công việc ngay cho nước cho dân. Vậy được dân xứ Đài yêu quý bầu làm tổng thống. Chị Ngân sáng dậy chắc mất cả tiếng trang điểm như cô dâu rồi xem chọn với cả vài trăm cái áo dài mà lại chỉ mặc mỗi một chiếc…Dân xứ Vệ buồn.

Anh Đỗ Thanh Thiết gửi lời hâm mộ đến bà Thái Anh Văn: “Một vị tổng thống gần gũi với dân thường rất giản dị mà tao nhã! Cảm phục bà!”
Chị Vũ Hồng Ánh cũng nói: “Bà Thái Anh Văn thật tuyệt.”

Ủng hộ chi phí duy trì Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$10.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.