Lợi ích của việc hút cần sa

Còn một điều ít người biết, đã được Y khoa thế giới nghiên cứu và khẳng định:

Mức độ gây nghiện của Cần sa là thấp hơn rượu hay thuốc lá.

Tuy nhiên, Cần sa vẫn nên được quản lý chặt, vì học sinh, sinh viên mà vớ được món này, thì yêu đời quá, mà chả thiết học hành gì nữa, cứ ngồi thư giãn nghe nhạc, ngắm nghía thế giới cho đến khi hết phê thì thôi.

Cần sa rất có ích cho người trưởng thành, thư giãn trước khi đi ngủ. Đặc biệt tốt cho người mắc các bệnh mãn tính, nhất là Ung thư.

64997494_1518745891601433_3968074324329365504_n.jpg

Lợi ích của cần sa
Một số công trình nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của cần sa như giảm đau, ngăn nôn mửa, kích thích đói, làm giãn phế quản (trong bệnh hen), chống co thắt (trong bệnh Parkinson và xơ mảng), giãn mạch (trong bệnh tăng nhãn áp). Chất THC có trong cần sa được chế thành thuốc dronabinol (biệt dược: deltanyne, marinol…) gây ảo giác, chống nôn. Tạp chí Nature Medicine (3/2000) đã đăng công trình nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy, chất THC có làm giảm khối u não trên chuột thử nghiệm (đạt hiệu quả trên 1/3), mở đường cho khả năng điều trị bệnh u thần kinh đệm ở người (dạng u não phổ biến nhất). Dược chất này còn giúp kiểm soát chứng co thắt và chứng xung ở chuột thí nghiệm bị xơ mảng. Các nhà nghiên cứu thuộc Viện đại học Harvard đã phát hiện chất THC ở cần sa, không những có khả năng ức chế sự phát triển của khối u mà còn ngăn chặn di căn. Qua thử nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy khi tiêm một liều chuẩn THC vào chuột được cấy tế bào ung thư phổi, sau 3 tuần điều trị, khối u đã giảm đi một nửa so với nhóm đối chứng. Ở Tây Ban Nha, tháng 11/1999, Chính phủ đã quyết định cho phép nghiên cứu tác dụng trị bệnh của cần sa.

Dược sĩ Nguyễn Anh Tuấn

Bài viết không có ý khuyến khích hút cần sa. Nó là món chẳng nên động đến nếu không phải bất đắc dĩ.

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s