Hồng Kông, đất tổ xưa của Việt tộc, 70% người sống trên nước Tàu có dòng máu Bách Việt.

64389598_2931049453588449_8708705452940066816_n.jpg

Hồng Kông là một phần đất tổ xưa của Việt tộc, 70% người sống trên cái nước gọi là Trung Cộng có dòng máu Bách Việt. Đài Loan cũng đã nhận họ thuộc giòng dõi Bách Việt và giờ đã tuyên bố độc lập. Nếu toàn dân Bách Việt trong nước Tàu đứng lên nhận tổ tông thì sẽ không còn cái nước gọi là Trung Cộng “Không Chiến Tự Nhiên Thành”.

Kim Định cho rằng tổ tiên người Việt chính là người Viêm Việt, thời xưa vốn là chủ nhân đầu tiên trên khắp lãnh thổ Trung Hoa hiện tại. Người Viêm Việt đã làm nên văn hóa Việt nho, một nền văn hóa tinh thần, lấy nhu thuận là cốt lõi, đại biểu cho văn minh nông nghiệp. Sau này, một bộ tộc du mục người Hoa đã tràn từ phương Bắc xuống. Họ mang tinh thần võ biền, đàn áp, đẩy người Viêm Việt xuống phía Nam. Người Viêm Việt di tản đến khắp vùng Đông Nam Á, kể cả ở các đảo lớn, rồi phân hóa thành nhiều chủng tộc khác nhau. Thậm chí, tổng thống Philippines cũng có một nửa là người gốc Việt. Trong nhà nước liên bang thuở xưa đã từng làm chủ 9 tỉnh nước Tàu rộng lớn, Việt Nam là một bang như các bang khác trong liên bang Bách Việt, nhưng là bang lớn nhất còn lại đến ngày nay vẫn còn giữ được những nét căn cốt của toàn liên bang.

Tiến sĩ Mai Thanh Sơn, Viện khoa học xã hội cũng xác nhận điều này, trên facebook cá nhân ông đã rằng: “Dân Hồng Kông đại đa số là gốc Việt, nói tiếng Việt Quảng Đông. Vì thế họ không ưa Bắc Kinh, nhất là Bắc Kinh của Mao và Tập”

Thực ra trong thời Xuân Thu Chiến Quốc có đến 6 nước mạnh là Tề, Tấn, Ngô, Việt, Sở, Tần. Cả 6 đã có lần gần nắm trọn được nước Tàu. Nhưng rồi Tề Hoàn Công thì ngăn Sở, Tấn Văn Công thì liên kết với Tần để đánh Sở, giúp cho Tần lớn mạnh và đó là điều người sau cho Tấn Văn Công không nhìn xa bằng Tề Hoàn Công. Ngô đã có lúc mạnh đủ sức chinh phục trọn nước Tàu, nhưng Phù Sai không biết giữ điều độ…(xem Royaume de Ou của Tschepe trang 141) nên bị Việt diệt năm 472 sau công nguyên và lúc ấy Việt trở nên mạnh nhất: Các nước Tòng, Trịnh, Lỗ, Vệ, Trần, Sái…đều phải cầm thẻ ngà đến triều yết Việt Vương Câu Tiễn…Nhưng rồi Việt bị Sở diệt và sức mạnh chuyển sang Sở. Nhưng Sở không gặp may nên cuối cùng bị Tần diệt và thống nhất nước Tàu, do đó đổ khuôn cho Nho giáo được nhà Hán thừa hưởng và truyền đến tận đầu thế kỷ 20. Nên gọi là Hán Nho. Thế mà lẽ ra phải là Việt Nho vì tất cả chỉ có 4 dịp may để Nho giáo có thể đổ khuôn thì Viêm Việt nắm ba (Ngô, Việt, Sở cùng chủng Nam man) (Tấn, Tề không có may bằng, nên không kể). Thế mà cuối cùng lại là Tần, thì đó là một trong những cái may rủi đầy mỉa mai của lịch sử.

Tin Hoàng Chi Phong là người gốc Việt, ít nhất là một nửa, đã làm nhiều người bất ngờ, bảo là Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam thấy người sang bắt quàng làm họ. Tuy nhiên bạn phải biết, dân Hồng Kông chủ yếu là Quảng Đông, là hậu duệ của liên bang Bách Việt ngày xưa nhưng đã bị Hán hóa, tính ra phải có 2/3 là gốc Việt.

64597370_728427944240374_575975807546032128_n.jpg

Người Hồng Kông cũng là dân Bách Việt bị Hán hóa. Tuy nhiên người Việt vẫn rất hâm mộ giới trẻ Hồng Kông, nhất là Hoàng Chi Phong. Ngưỡng mộ tuổi trẻ tài cao, khí chất lãnh đạo. Có người còn ước Hoàng Chi Phong xong Hồng Kông thì sẽ về lo cho đất mẹ Việt Nam. Nhìn Hoàng Chí Phong và ánh mắt của người trẻ hướng về anh ấy, ta thấy được tương lai của Hồng Kông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.