Thấy gì qua các cuộc biểu tình của giới trẻ và người dân Hồng Kông?

hk.photo_.main_

Cả thế giới theo dõi và khâm phục giới trẻ Hồng Kông. Các em đã được thừa hưởng một nền giáo dục tốt, luôn đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu. Chúng ta đã thấy tinh thần tự quyết, tính đoàn kết của cả dân tộc. Để bảo vệ mối nguy hiểm trước mắt do chính quyền Hồng Kông thân Trung cộng ra luật mà từ giới trẻ sinh viên học sinh cho đến tầng lớp trí thức, giới văn nghệ sĩ và cả các phụ huynh đều đứng lên phản đối một luật tiềm ẩn mối đe dọa cho tương lai người Hồng Kông.

Giới trẻ và người dân Hồng Kông họ đấu tranh bền bỉ để bảo vệ quan điểm đúng đắn của họ, bảo vệ sự an nguy của Hồng Kông. Nhìn Hồng Kông rồi nhìn lại Việt Nam, thật sự buồn.

Giới trẻ Việt Nam đa phần sống vô cảm vì chúng được thừa hưởng một nền giáo dục mang nặng bệnh thành tính đầy thói háo danh. Không những giới trẻ mà cả những bậc phụ huynh, họ luôn tránh né chính trị và sống ích kỷ. Người Việt thì bận lu bù trong các suy nghĩ tính toán thiệt hơn nhỏ nhặt . Đành rằng người dân Hồng Kông chịu ảnh hưởng nền giáo dục của Anh Quốc nên cách cư xử của họ rất văn minh nhưng lòng tự tôn dân tộc thì không riêng gì Hồng Kông mà của tất cả các dân tộc khác cũng vậy . Đa phần dân Việt chấp nhận sống câm lặng, chịu đựng để được sống còn ngay trên sự bất công của chính mình , chấp nhận sống dưới quyền của một con người để thừa hưởng sự bất công ,tội ác mà do chính quyền gây ra …

Khi sự vô cảm, nỗi lo sợ chính quyền hơn lo sợ mất nước thì đại họa cả dân tộc Việt làm nô lệ ngay chính trên quê hương của mình sẽ là một ngày không xa . Tôi cũng là người Việt, cũng tự ái khi nghe các bạn hải ngoại chê người Việt hèn , đành rằng không phải ai cũng hèn, cũng có nhiều bạn trẻ đã hy sinh tự do của mình để lên tiếng bảo vệ quyền con người. Nhưng với 90 triệu dân thì số người dám lên tiếng chỉ là muối bỏ biển . Nếu chúng ta không dám nhìn ra sự thật và luôn ảo tưởng những cuộc biểu tình 10/6/2018 vừa qua là thành công thì sẽ không bao giờ lớn lên nổi .

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai- Nha Trang

P/s: Một gia đình Hồng Kông? gồm 9 người, 3 thế hệ. Họ đã xuống đường để chống lại luật dẫn độ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.