Những đại biểu quốc hội nào đã bấm nút bắt trẻ em Việt Nam học tiếng Trung?

Đỗ Minh Tuấn- Nhà thơ, nhà văn, nhà lý luận phê bình, đạo diễn phim, họa sĩ, hãng phim truyện Việt Nam
Đỗ Minh Tuấn- Nhà thơ, nhà văn, nhà lý luận phê bình, đạo diễn phim, họa sĩ, hãng phim truyện Việt Nam

Đỗ Minh Tuấn

Cả đêm qua bị mất ngủ vì quá căm giận việc đa số đại biểu quốc hội bỏ phiếu bắt trẻ em Việt Nam học tiếng Trung thay vì học tiếng Anh như chương trình mang tính mẫu số chung văn hoá mặc định của mọi nền Giáo dục trên thế giới thời nay. Tạm cho rằng kết quả bỏ phiếu đó là thật trong bối cảnh kỹ thuật có thừa khả năng làm giả hiện trường thì việc đa số đại biểu quốc hội nhấn nút áp đặt tiếng Trung lên tương lai dân tộc cho thấy đây là một quốc hội phản dân hại nước, đáng khinh bỉ và đáng căm giận nhất trong tất cả các nhiệm kỳ quốc hội và các cuộc nhấn nút biểu quyết xưa nay. Lương tâm, nhân cách, trách nhiệm của bọn người nhấn nút chọn tiếng Trung đã xuống cấp thảm hại so với các lứa đại biểu quốc hội trước đây. Không thể có một Hội nghị Diên Hồng như thời Trần nữa nếu giặc Trung Quốc xâm lược nước ta. Tập đoàn chính trị hiện nay đã lôi Tổ tiên ra đâm chém bằng thiết bị điện tử và nộp xác cho bọn xâm lược Trung Hoa. Dưới đây tôi có gắng truy tìm lũ chó tàu giả danh đại biểu của nhân dân Việt ấy là ai?

GIẢ THUYẾT 1: Đây là Quốc Hội thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính Trị và Tổng Bí Thư. Khả năng này hầu như không có vì bác Trọng đang chuẩn bị đi Mỹ, không bao giờ lại ngu dại và hèn hạ trước Trung Quốc đến mức tự thương nhân cách kẻ sỹ và tầm vóc nhân loại của mình như vậy. Bác ấy cũng không bao giờ vì lợi ích chui lủi bẩn tưởi cho cá nhân mình mà giở trò chỉ đạo khốn nạn cướp giật tương lai văn minh của hàng triệu trẻ thơ. Đây chỉ có thể là trò xỏ lá của phe chống bác Trọng, muốn chơi khăm bác ấy trước chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí Thư -Chủ Tịch Nước. Bộ Công an cần dùng nghiệp vụ truy ra xem có phải đây là chiến dịch của các lực lượng phe cánh chính trị, thậm chí là gián điệp Trung Quốc cài cắm liên kết các đại biểu quốc hội vào mạng lưới chống lại Tổng bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, phá huỷ nền tảng văn hoá bền vững của quan hệ Việt Nam-Mỹ-Phương Tây. Nếu qua nghiệp vụ, công an xác nhận đó là những đại biểu liên quan đến các nhóm lợi ích đang bị phanh phui hay sắp bị cho vào Lò của bác Trọng, thì phải lập tức xoá bỏ ngay kết quả vừa qua và tiếp tục làm rõ động cơ, tư cách và hậu quả xã hội do việc chống đối Tổng Bí Thư-Chủ Tịch Nước của đám đại biểu này gây ra.

GIẢ THUYẾT 2 – Đây là kết quả do cánh Chính phủ ngầm tổ chức. Nhiều quan chức Chính phủ như thằng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tự thể hiện như lũ giòi tàu lộ liễu công khai nhất. Chúng cay cú với việc nhân dân cả nước phản đối Luật Đặc khu làm chúng mất nhiều triệu Đô la bán đất, bán dân, bán nước cho Tàu. Hiện chúng vẫn vừa ủ mưu Đặc khu, vừa mưu đồ lôi Trung Quốc vào làm cao tốc Bắc Nam. Những thằng con này kết nối với nhau trong một đường dây từ Trung Ương đến địa phương, có mặt rất đông trong Quốc Hội, chúng đủ sức làm nên đa số, dù có thể chỉ nhỉnh hơn số phản đối vài ba phiếu. Động lực bán nước buôn dân của bọn này rõ ràng và quyết liệt nhất vì sự kết nối với các Đại Biểu địa phương trên cơ sở ban phát lợi ích. Các Đại biểu quốc hội địa phương đang nhờ thằng Nguyễn Chí Dũng tìm vốn cho mình hay đang lệ thuộc giấy phép của Bộ Kế hoạch đầu tư không thể không nghe theo ý nó khi nhấn nút bắt trẻ em Việt Nam học tiếng Trung. Trong đầu chúng, tiếng Trung Quốc đồng nghĩa với TIỀN: Tiền Trung Quốc đầu tư, tiền bán đất, tiền ăn chia cho đám dứng đầu các dự án kiểu Đặc khu và các Dự án nhỏ hơn ở các địa phương. Chúng đã biết giá bán nước buôn dân là bao nhiêu qua các con số dự toán đầu tư và lại quả, nên chúng phải giao hàng cho Trung Quốc bằng việc nhấn nút bán rẻ tương lai của con cháu cho giặc tàu truyền kiếp.

GIẢ THUYẾT 3 – Đây là kết quả do Chủ Tịch Nguyễn Thị Kim Ngân và phe cánh đạo điễn để cạnh tranh ngôi vị của bác Trọng trong Đại hội tới nên làm bẩn quan hệ Việt nam với Mỹ và phương Tây, biểu lộ công khai tư cách giòi tàu để Tập Cận Bình ủng hộ trong cuộc chạy đua quyền lực trước Đại hội 13. Giả thuyết này cũng ít thuyết phục vì Ngân chưa có cửa nào cạnh tranh với bác Trọng cả. Ngân cũng không phải là thứ đàn bà nông cạn ra mặt bài tiếng Anh, ngôn ngữ của nước Mỹ và phương Tây khi các nước này đang bảo vệ Trường Sa Hoàng Sa cho Việt Nam. Nhưng đã phát hiện một số dấu hiệu Nguyễn Thị Kim Ngân bảo kê lộ liễu cho các nhóm lợi ích trong Chính phủ qua việc điều hành Quốc Hội chất vấn. Khi đó tôi vẫn bênh vực Ngân vì cho rằng không có cửa nào để trả công cho Ngân về việc che đỡ và bảo kê cho các nhóm trộm cướp vĩ mô này. Nhưng bạn bè đã phân tích chỉ ra rất nhiều cách trả công, không nhất thiết phải xách valy tiền đến nhà như đám Đinh La Thăng đã làm. Vì vậy, có thể Ngân đã chuyển hướng ủng hộ bọn giặc Đặc khu, nên thực hiện nhiệm vụ được giao là tổ chức việc bấm nút cho ra kết quả lợi nhất cho lũ chó tàu phản bội nhân dân, chống lại sự phát triển quan hệ với Mỹ và phương Tây mà Chủ tịch nước Tổng Bí thư đang tập trung xây dựng.

Các bạn hãy phân tích xem giả thuyết nào là đúng? Đây là lúc chúng ta phải bảo vệ bác Trọng, vạch mặt chỉ tên, đập thẳng vào mặt lũ điếm tàu đang bày đủ chiêu trò ở tầm Quốc hội để chống việc thân Mỹ và phương Tây mà bác đang thận trọng tiến hành theo nguyện vọng nhân dân.

One comment

  1. Tôi nghỉ các phụ huynh sẽ không cho con mình đến trường và sẽ có cả nghìn em học sinh không lên được lớp. Vì không học qua môn học này…
    Mong những người trụ cột đất nước hãy suy nghỉ lại…hãy đấu tranh nôi theo truyền thống cha ông đã làm…vì tương lai đất nước..
    Khẩn xin mọi người hãy suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s