Nguyễn Đình Thành- chàng bác sỹ trẻ bị tuyên án 7 năm tù giam vì đấu tranh cho dân tộc

Bác sỹ Nguyễn Đình Thành
Bác sỹ Nguyễn Đình Thành

Nguyễn Đình Thành, sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội. Từ 2015, làm việc tại Trung tâm Y Tế thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thành sống cùng mẹ và anh trai tại ấp 1, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thành ăn chay trường đã 6 năm, từ khi còn là sinh viên.

Bị bắt ngày 8/6/2018, bị tuyên án 7 năm tù giam ngày 17/10/2018 vì in 3.300 tờ rơi kêu gọi chống dự luật đặc khu, phản đối cho Trung Quốc thuê đất 99 năm.

Ngày 30/9/2018, tức là trước khi diễn ra phiên tòa 17 ngày, Thành được phép gặp mẹ ở trại tạm giam, Thành nói với mẹ: “Mẹ an tâm, hãy xem như con đi học vắng nhà vài năm”.

Bà Quỳnh Hương, một phụ nữ Việt Nam không cầm được nước mắt, thốt lên về Thành: “Có những người trẻ thế này, đất nước còn hy vọng!”

Mọi người rất tôn trọng bác sĩ, nhiều người trong ngành thậm chí còn đang vận động tự do vô điều kiện cho bác sỹ Nguyễn Đình Thành. Tờ rơi phản đối luật đặc khu có gì sai trái khi người dân nêu ra ý kiến của mình, cùng lắm là tội xả rác nơi công cộng mà thôi. Không biết bây giờ em ấy ra sao …lâu nay không biết tin gì về em ấy.

Làm sao quên được những người như bác sỹ Nguyễn Đình Thành, chúng ta đang đi tìm tự do cho dân tộc Việt Nam, hãy đồng hành cùng Nguyễn Đình Thành. Nhiều đồng nghiệp ở ngoài đang nghiêng mình trước bác sỹ Thành- người đồng nghiệp đáng kính! Xin chúc bác sỹ sớm trở về với gia đình để phục vụ tổ quốc, phục vụ dân tộc Việt Nam.

Trong những ngày tuổi trẻ Hong Kong xuống đường, xin đừng quên người trí thức trẻ này của Việt Nam: Nguyễn Đình Thành- chàng bác sỹ trẻ đi tù vì đấu tranh cho dân tộc.

Advertisements

One comment

 1. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, ở đâu, xin đừng quên người trí thức trẻ này của Việt Nam: Nguyễn Đình Thành, một bác sỹ trẻ bị giam tù vì đấu tranh cho dân tộc!
  “Tự Do – Dân Chủ” phải đấu tranh mới có! Bạo quyền độc tài lộng hành là vì chúng ta lắm kẻ quỳ hai gối, nếu tất cả cùng đứng lên thì ắt hẳn chúng sẽ quỳ! Hãy xem đây các bạn trẻ Hong Kong
  https://www.bbc.com/vietnamese/world-48653307
  Sau đêm đen, trời sẽ SÁNG
  Chúc BS Thành sức khoẻ, luôn kiên cường và nhiều nghị lực!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s