Cha mẹ dạy con về tật ăn cắp

Fb Lý Quang Sơn

Chửi cha chửi mẹ cả nhà cái bọn quan tham là đúng, con cái trong nhà đéo biết dạy dỗ gì cả. Lúc nó biếu nhung huơu, mật gấu, đông trùng hạ thảo cho mà đớp thì có hỏi là tiền này mày có cướp của dân ra không, ở nhà cao cửa rộng chúng nó xây cho có hỏi bao nhiêu dân oan bị chúng mày đẩy ra đường để xây đc cái nhà to thế không. Con dại thì cái mang, con cái mất dậy tham ô đục khoét thì cha mẹ ăn chửi cấm có sai.

Mình nhớ hồi mình mới có 10 tuổi thôi, rất thích câu cá. Mình và bạn đi câu trộm ở hồ cá của người khác được rất nhiều cá. Đem cá về nhà làm mấy món ăn cho bố già. Những tưởng được ông cụ khen giỏi, nào ngờ ổng hỏi “cá này mày lấy đâu ra”.

– Con câu ở hồ của người ta

Thế là ông già mắng mình “hồ đó người ta thả cá để nuôi, mày làm như thế là câu trộm, đây là đồ ăn cắp, tao không cần”, kết quả là nguyên mâm cá đổ hết đi, bữa trưa hôm đó cả nhà chỉ ăn cơm với rau muống.

Lúc đó còn bé không nghĩ gì nhiều nhưng mình cũng đã học được bài học không lấy những thứ không thuộc về mình. Cũng như vậy thôi, lúc nhỏ cho tới lúc lớn cha mẹ cái lũ quan chức ml kia đéo có dạy dỗ con cái ko được ăn cắp ăn trộm, không được lãng phí, phải coi tài sản của người khác cũng quý trọng như tài sản của mình. Để rồi cả lũ chúng nó thi nhau trộm cắp của dân dưới đủ mọi hình thức. Cha mẹ khom lưng quỳ gối thì cũng sẽ dạy con như thế. Ai bênh cha bênh mẹ mấy thằng đó là tui không có ưng cái bụng đâu nhé.

__________________

Bố mẹ tui dạy tui rất nhiều điều, phải sống tử tế, mà có mỗi cái dạy tôi không được chửi bậy mà tui không có tiếp thu được. Thế nên giờ mới chua ngoa khẩu nghiệp như vậy đó =)))

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s