Cần dạy đạo làm chồng cho các nam sinh viên Việt Nam.

 

tienkhongthieunhanaythieudaolytucaunoicuaongchucaphetrungnguyenbandendendaolamvolamchong21551857144898_gupl

 

Câu hỏi: “Nên kết hôn năm bao nhiêu tuổi?” là một câu hỏi khó.

Con người nam ta phát dục năm 16 tuổi, nhưng thường sau 22 tuổi mới tốt nghiệp đại học để có việc làm kiếm sống. Trong vòng 6 năm dài đằng đẵng đó, nhiều em đã rơi vào hiểm hoạ dâm dục.

Chị Trân Nami, một độc giả của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam cho biết quan điểm riêng của mình: “Theo em, việc giáo dục về giới tính là điều cần thiết nên trang bị cho sinh viên! Đừng để tình trang gạo đã thổi thành cơm-ván đã đóng thuyền rồi thì không giải quyết được! ”
Trả lời câu hỏi: “Thế theo em , bao nhiêu tuổi kết hôn là vừa?”, Trân Nami đáp: “Việc 2 cá nhân quan hệ tình cảm là chuyện tự nhiên! Lỗi là do gia đình và nhà trường chưa quan tâm và giáo dục kịp thời! Nam 20! Nữ 18. Theo ngu kiến của em là vậy.”

Các em trai có nhu cầu sinh lý. Các em trai đi tìm nữ để giải quyết. Điều đáng buồn là sau khi giao hợp, nhiều em trai bỏ rơi em nữ của mình. Đường lối tổ chức kinh tế cũng như tổ chức đại học, thành thật mà nói, sai lầm từ lâu. Vì nhà trường không dạy đạo làm chồng cho em sinh viên nam nên em sinh viên nam đi chà đạp nhân phẩm của em sinh viên nữ. Từ đó, vấn đề dạy đạo làm chồng cho các nam sinh viên được đặt ra, bởi trường đại học không dạy điều này mà cố tình lảng tránh.

Thời con người kết hôn năm 16,17 tuổi thì ít gái mại dâm, ít nạo phá thai. Kể từ khi tuổi kết hôn bị cưỡng ép theo chiều hướng thanh niên già đi mới lấy vợ lấy chồng, tệ nạn xã hội bắt đầu xảy ra đột biến. Mở nhiều trường đại học chưa chắc đã tốt. Số lượng trường đại học phải tương thích với độ trung thực của nền triết lý. Ví dụ, ở Brunei, mỗi đôi nam nữ kết hôn sẽ quốc vương cấp cho được cấp một ngôi nhà để ở. Cho nên hạnh phúc gia đình ở Brunei cao hơn ở các nước mà thanh niên phải tự bươn chải.

Có em nam may mắn có người yêu. Nằm với người yêu xong thì người yêu có bầu, em nam này bảo em nữ đi phá thai.  Hàng loạt ca nạo phá thai xảy ra, phần thiệt thòi thuộc về các bạn nữ. Các bạn nam- nếu lương tâm chưa bị tha hóa nghiêm trọng- thì cũng không được yên ổn suốt đời bởi dằn vặt lương tâm.

Cần dạy đạo làm chồng cho các nam sinh viên Việt Nam. Toán-lý-hoá-sinh tuy có cần để kiếm sống thật, nhưng cũng chỉ là kiến thức bên ngoài thân. Còn kiến thức trong người dạy phải sống thế nào mới là khoa học bản chất. Câu nói của Đặng Lê Nguyên Vũ: “Nhà này không thiếu tiền chỉ thiếu đạo lý”. Câu này nếu mở rộng ra thì được: “Đất nước Việt Nam không thiếu tiền, chỉ thiếu đạo lý”. Nếu mở rộng ra nữa thì được: “Nhân loại này không thiếu tiền, chỉ thiếu tình thương.”

Do không được dạy kỹ đạo làm chồng, đạo làm cha, có vị học hàm học vị đầy người, quyền cao chức trọng lại đi nằm ngủ với con dâu…Thực là nền giáo dục giả dối hết sức. Nền giáo dục nào cưỡng ép con người sống phản thiên nhiên, mất hài hòa như vậy thì tất yếu sẽ sinh ra những con người như vậy. Có đạt bao nhiêu cái huy chương vàng toán học, tin học, có đạt bao nhiêu giải nhất vật lý, phát minh hóa học…cũng không sao che lấp được sự mục ruỗng bên trong.

Bởi vậy, cần thiết hơn hết mọi sách vở xa rời đời sống, phải dạy cho sinh viên những điều cơ bản trong cuộc đời trước. Trường đại học cần đưa nội dung dạy đạo làm chồng để dạy cho sinh viên nam, và đạo làm vợ để dạy cho sinh viên nữ. Có như thế thì người ta mới sống an vui. Nếu không, cả đất nước sẽ lâm vào trạng huống cướp-giết-hiếp.

Muốn bảo vệ nhân phẩm nữ sinh thì hai điều sau không thể bỏ qua: một là giáo dục nam sinh, hai là tạo ra chính sách để các em thuận tiện tiến đến hôn nhân, như cấp nhà ở cho các em. Còn lại hô hào và biểu tình chỉ là bì phu vòng ngoài.

Ngày xưa ông bà ta có câu ca dao:

“Trên đồng cạn, dưới đồng sâu
Chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa”

Đó là thời còn có ruộng. Nay, ruộng đã bán đi hết, còn có bao nhiêu phần trăm các cặp vợ chồng sẵn sàng sống cuộc đời nghèo khó cùng với nhau?

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.