Đồng bào Việt Nam ủng hộ Chương trình vận động trả góp học phí đại học do Nghiệp đoàn sinh viên tổ chức.

 

Ông Nguyễn Mạnh- một người Việt yêu nước ủng hộ chương trình vận động trả góp học phí
Ông Nguyễn Mạnh- một người Việt yêu nước ủng hộ chương trình vận động trả góp học phí

Kính thưa quý vị và các bạn,
Ngay khi Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam ra mắt Chương trình vận động trả góp học phí đại học, chúng tôi đã nhận được nhiều lời khích lệ, động viên cũng như ý kiến đóng góp của đồng bào. Sau đây là một số ý kiến chủ yếu:

Ông Nguyễn Mạnh bình luận: “Trân trọng tấm lòng từ tâm của một người nhân hậu.”

Anh Trần Đức nhận xét: “Trần Đức Đó là lý do tại sao đa số sinh viên du học không muốn trở về .
Họ cũng từng lên tiếng :Cha mẹ chúng tôi ăn nhịn làm ráng kiếm tiền cho chúng tôi ăn học mà tại sao bắt chúng tôi cám ơn  ”

Về chính sách đào tạo hiện nay của nền giáo dục Việt Nam, chị Nguyễn Minh Hương nhận xét phũ phàng. Chị viết: “Tụi quỷ nầy ( chỉ nền giáo dục thu phí cắt cổ) đừng hòng trả góp. Nó thừa biết là dực của nó, vì đào tạo xong nó tự bỏ bơ vơ tự tìm việc, nên chưa có việc làm thì không có tiền trả nó, chả lẽ nó bao việc sao? Không có chuyện đó đâu.”

Một Việt kiều tên là Adam Phan nhận xét: “Không có xin xỏ gì hết . ở đây là tao bán chữ chứ phải chùa đâu mà xin . xin xin cái gì . không tiền phắn đê đừng có học. (thực trạng hiện tại đã và đang xảy ra)”

Chính sách thu học phí hiện nay của Việt Nam rất bất nhân. Anh Trần Đức cho biết: “Đó là lý do tại sao đa số sinh viên du học không muốn trở về . Họ cũng từng lên tiếng. Cha mẹ chúng tôi ăn nhịn làm ráng kiếm tiền cho chúng tôi ăn học mà tại sao bắt chúng tôi cám ơn…”

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đã gửi sáng kiến này đến cho nhiều trường đại học, các lãnh đạo giáo dục và các nhà giáo. Chúng tôi cũng đã chuyển thông điệp này đến hàng ngàn sinh viên và chuyền tay nhau. Liệu Bộ giáo dục- đào tạo có đủ can đảm để làm cuộc cách mạng này hay không, nếu biết rõ ràng rằng mọi thành phần trong dân chúng đều ủng hộ, mà nhất là làm lợi cho sinh viên- chủ nhân tương lai của đất nước?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.