Còn trẻ mà đã dối trá và trâng tráo không thể tưởng tượng nổi

57021365_2807742982585764_8989137744735240192_n.jpg

Từ khi còn trẻ, mới bước vào đời sống của một công dân trưởng thành, mà đã trở nên dối trá và trâng tráo đến mức không thể nào tưởng tượng nổi.

Lực học của mình đến đâu chính mình hiểu rõ nhất, nếu chấm điểm cho mình cùng lắm chỉ sai số một vài điểm, nhất là khi thi trắc nghiệm thì biết rõ ràng hơn ngay sau khi ra khỏi phòng thi.

Đằng này được nâng lên tới gần 15 điểm và trở thành thủ khoa nhưng vẫn lên báo và tuyên bố về sự tự tin đối với trình độ của mình.

Một nền giáo dục từ nhà trường cho tới gia đình đã hỏng, khi không giáo dục con người ta lòng trung thực và chân thành mà trở nên gian trá từ tấm bé.

Thật đáng sợ nếu những thí sinh này lọt vào trường học, ra trường rồi chui vào đâu đó trong bộ máy công quyền hoặc trên con đường giáo dục để dạy người cho thế hệ sau.

Cái đáng trách của một trí não của tuổi trẻ một thì cha mẹ chúng đáng phải bị trừng phạt mười vì đã đẩy chúng vào những suy đồi và mưu tính đốn mạt của mình.

Những phụ huynh tham gia vào việc chạy điểm này chắc chắn phải bị xử lý và chịu trách nhiệm hình sự bằng những tội danh nhất định với những mức án phạt thật thích đáng.

Còn các trường hợp Á khoa trường Đại học Y, Thủ khoa trường Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện cảnh sát và Học viện an ninh, cần phải đuổi học và cấm thi vài năm tiếp theo.

Luật sư Lê Văn Luân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s