Nếu làm tới cùng vụ gian lận thi cử, nhiều đại biểu quốc hội và quan chức cấp cao có nguy cơ về vườn

Ảnh: Báo Lao động

Đối với các quan chức tiến thân nhờ gian lận thì cử, sẽ cho họ tiếp tục làm hay đuổi họ về?

Giáo dục gian dối, nên cũng không ai muốn bỏ công học hành. Mua điểm cho nhanh. Lại nữa, xã hội coi trọng bằng cấp, đến nỗi ai nấy có tiền thì nhanh tay mua lấy tấm bằng. Vậy là một xã hội đảo điên. Biết bao nhiêu bà vợ có còn tự hào về chồng mình- một tên cướp gian lận bằng cấp nữa hay không?

Trong khi đó, người học thật vì lý do nào đó không lấy nổi tấm bằng thì bị ném ra bên ngoài lề xã hội.

Công cuộc minh bạch giảng đường sẽ làm đến đâu?
Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam ủng hộ làm đến thấu triệt. Thậm chí, nếu cần đánh sập cả nền giáo dục-đào tạo này để lập lại một nền giáo dục-đào tạo khác, với định hướng khác hẳn khi xưa.

Sau đây là bài viết của ông Bùi Thanh Hiếu, bạn đọc chỉ nên tham khảo:

Nếu ông Trọng tỉnh táo, trước hết ông cần phải dặn ông Trần Quốc Vượng bịt kín vụ thi cử gian lận ở các tỉnh phía Bắc. Hoặc ông dặn nếu bị ép làm căng cứ chờ ông quyết định.

Vụ nâng điểm này thủ tướng chỉ đạo rất gắt gao nhưng các tỉnh phía Bắc vẫn bao biện loanh quanh, trơ ỳ ra.

Thực ra chuyện nâng điểm có từ rất nhiều năm nay. Nhưng đến giờ bị báo chí phanh phui và thủ tướng chỉ đạo là nguyên nhân sau.

Mỗi khi có đại hội đảng, thì các đoàn đại biểu các tỉnh do bí thư tỉnh ấy dẫn đầu về dự đại hội, đây là lực lượng bỏ phiếu các quyết định của tiểu ban nhân sự, tiểu ban văn kiện soạn ra. Nhìn thì thấy các thí sinh được nâng điểm có rất nhiều con em của các vị trong đoàn đại biểu này. Thử hỏi nếu mà công khai danh tính ra thì tư cách gì của đại biểu đại hội đảng toàn quốc khi bị thẩm tra.?

Các đoàn đại biểu phía Bắc này là lực lượng trung thành của ông 3T và phe phía Bắc, nếu làm tới và nắm thóp đám đại biểu này, thủ tướng Phúc Nghẹo sẽ có cơ hội thắng thế ở đại hội 13 tới đây. Ông Phúc chỉ cần nửa số đại biểu ấy không bỏ phiếu cho đối thủ của ông là thắng to rồi.

Tuy đây là thủ đoạn của ông Phúc, nhưng nói đi nói lại ông Phúc cũng có cái gọi là cớ chính đáng, vì bọn kia nâng điểm con cái họ chứ oan uổng gì đâu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s