Sinh viên Đại học Âm nhạc Nürnberg tổ chức hòa nhạc hỗ trợ Nguyễn Quang Hồng Ân

1200px-Kollegienhaus_universitaet-erlangen.jpg

Buổi hòa nhạc của sinh viên trường cao đẳng âm nhạc Nürnberg mục đích tỏ tình đoàn kết với cô Nguyễn Quang Hồng Ân- một thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Tin do tiến sĩ Dương Hồng Ân từ Đức Quốc gửi về Việt Nam sáng nay.

07/04/2019 Vi Minh (Diễn Đàn Việt Nam 21) – Sau khi cha mẹ là vợ chồng ông Nguyễn Quang Hồng Nhân bị trục xuất về VN, cô Nguyễn Quang Hồng Ân ở lại Nürnberg một mình và gặp nhiều khó khăn, để tỏ tình đoàn kết và hỗ trợ bạn đồng môn Hồng Ân, ban Đại diện Sinh viên tại Đại học Âm nhạc Nürnberg (Nuremberg) nơi cô Hồng Ân đang theo học dương cầm, sẽ tổ chức một buổi Solidaritätskonzert (hòa nhạc đoàn kết) vào lúc 19g30 tối Thứ tư này, ngày 10/04/2019 tại sảnh đường Heilig-Geist-Saal của ĐH Âm nhạc Nürnberg, Hans-Sachs-Platz 2, 90403 Nürnberg. Theo thông tin của Ban tổ chức cô Hồng Ân sẽ góp mặt trình diễn dương cầm trong buổi tối này. Ban tổ chức cho biết số tiền thu được qua buổi hòa nhạc này sẽ dành cho bạn đồng môn Hồng Ân và cha mẹ cô. Sinh viên nào muốn đóng góp vào chương trình hòa nhạc có thể ghi tên tại cô Susanne Veeh, phó chủ tịch ban Đại diện Sinh viên ĐH Âm nhạc Nürnberg, trễ nhất là 16 giờ ngày thứ Hai 08/04/2019.

Vụ trục xuất ông Nguyễn Quang Hồng Nhân từ tiểu bang Bayern đã đánh động đến cấp liên bang Đức

05/04/2019 Vi Minh (Diễn Đàn Việt Nam 21) – Chính phủ Liên bang Đức sẽ xét lại vụ trục xuất Nguyễn Quang Hồng Nhân đang gây nhiều tranh cãi ở Đức. Hôm nay phát ngôn viên của Sở Di trú và Tị nạn Liên bang (BAMF) tuyên bố sẽ “xem xét lại thủ tục” việc đơn xin tị nạn của ông Nguyễn Quang Hồng Nhân bị từ chối, tuy nhiên ông từ chối đi sâu vào chi tiết với lý do bảo mật dữ liệu. Trong khi đó bộ ngoại giao tại Berlin tuyên bố “theo dõi sát sao vụ việc” vợ chồng ông Nguyễn Quang Hồng Nhân bị trục xuất về Việt Nam tuần qua. Về số phận của cặp vợ chồng này kể từ khi bị trục xuất, chính phủ liên bang “không có tin tức riêng nào tại thời điểm này”, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết.

 

Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền và Trợ giúp Nhân đạo của QH liên bang Đức bà Gyde Jensen (ảnh bên) đã lên án nhà chức trách Bayern “trục xuất người về những nước nơi nhiều cá nhân bị đàn áp”, đã “cho thấy sự yếu kém của công quyền tiểu bang Bayern” bà Jensen nói.
Hội đồng tị nạn tiểu bang Bayern (Bavaria) kêu gọi tái nhập cảnh cho cặp vợ chồng Nguyễn Quang Hồng Nhân và tuyên bố “Nếu Nürnberg mang tên “Thành phố Nhân quyền” một cách nghiêm túc, thì phải bảo vệ một người bảo vệ nhân quyền”. Cô Nguyễn Quang Hồng Ân người còn ở lại Nürnberg sau khi cha mẹ bị trục xuất, cũng có nguy cơ bị trục xuất trong thời gian tới, vì thế Viện trưởng học viện Âm nhạc Nürnberg nơi cô Hồng Ân đang học dương cầm, ông Christoph Adt nói cô đang là sinh viên chính thức của học viện và không thể chấp nhận được việc cô bị trục xuất trong khi đang học. “Cùng với giám mục Tin lành Stefan Ark Nitsche tôi đã kêu gọi bộ Nội vụ Bayern phải ngăn chặn việc trục xuất cô”, ông Adt cho biết.

Tiến sĩ Dương Hồng Ân- http://www.vietnam21.info

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.