Vụ gian lận thi cử vào ngành: Tốt hơn hết là huỷ bỏ kết quả và tổ chức thi lại

 

anh41-0759.jpeg

Về vụ gian lận thi cử vào ngành công an ở các tỉnh phía Bắc, anh Phạm Khôi, độc giả của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam bình luận: “ Thế con cái họ có phải từng dựa dẫm cha mẹ để làm mưa làm gió trong trường học chưa? Làm gì mà không hả bà Doan nên nó có bị bêu rếu cũng đáng kiếp ”

Vụ gian lận điểm thi xảy ra tại Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang khiến nhiều cán bộ công an và giáo dục địa phương bị khởi tố, bắt tạm giam. Tuy nhiên, dư luận băn khoăn về việc phụ huynh, người thân của học sinh thông đồng với cán bộ “mua” điểm có bị công bố danh tính? Giải pháp nào là thấu tình- đạt lý cho trường hợp trên?

 

Trong bài viết cho các sinh viên Việt Nam ngày 05 tháng 04 năm 2019 về vụ gian lận thi cử, giáo sư Nguyễn Đăng Hưng cho rằng: “Bà Nguyên Phó Chủ Tịch nước phát biểu ý kiến không đúng! Có vẻ nhân văn nhưng thực chắc là bao che, dung thứ cho một việc làm sai trái! Bởi nâng điểm, cho đỗ những em kém sẽ có hại cho các em suốt đời! Các em nhầm lẫn về mình và sẽ không có động lực học hỏi để sau này đóng góp cho xã hội! 
Tốt hơn hết là huỷ bỏ kết quả và tổ chức thi lại với một hội đồng chấm thi nghiêm túc! Sa thải và loại ra khỏi ngành giáo dục những cá nhân đã cố tình tổ chức gian lận trong thi cử! Bộ không làm gì thì bộ cũng sẽ là tòng phạm trong sai trái!”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s