Nữ sinh tham gia đánh bạn ở Hưng Yên: “Em thấy có lỗi rồi, nhưng bạn ấy cũng sai mà”

 

Một trong số 5 nữ sinh tham gia lột đồ, đa’nh hội đồng nữ sinh Nguyễn Thị H.Y đã bày tỏ sự hối hận và mong muốn gửi lời xin lỗi tới nạn nhân. Chia sẻ với PV vào chiều 31/3, nữ sinh Nguyễn Thị M.Q (một trong 5 nữ sinh tham gia lột đồ, đa’nh hội đồng nữ sinh Nguyễn Thị H.Y, học sinh lớp 9A trường Trung học cơ sở Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên) cho biết, rất buồn về việc làm mà mình và các bạn đã gây ra.

Theo M.Q, không chỉ buổi chiều mà ngay s.á.ng ngày 22/3, nữ sinh này đã cùng với một số nữ sinh có đa’nh, ta’t nữ sinh Y. một hai cái. Đến chiều cùng ngày, khi nữ sinh Y., đã về nhưng nhóm nữ sinh của Q. đã yêu cầu trở lại để trực nhật.

“Em không tham gia lột đồ, đa’nh bạn Y. mà các bạn bảo quay clip nên em dùng điện thoại của bạn T. trực tiếp quay clip và người gửi đoạn clip đi cho người khác cũng không phải em”, M.Q kể lại. Khi được hỏi về lý do tại sao lại đa’nh Y. dã man đến như vậy, nữ sinh M.Q. cho hay, không biết nguyên nhân cụ thể, bởi chỉ a dua theo các bạn và người đầu tiên đa’nh Y. là nữ sinh Đặng T.L.

Nữ sinh Q. cho rằng, bản thân chưa xem lại đoạn clip đa’nh nữ sinh Y. do m.ì.nh quay nhưng qua những gì được chứng kiến thấy “rất kinh dị”. Q nói thêm, sau khi sự việc xảy ra, các nữ sinh này có đến tận nhà xin lỗi Y. và bị nhà trường đình chỉ học để xử lý. “Em rất ân hận vì những gì m.ì.nh gây ra cho bạn Y.. Em muốn gửi lời xin lỗi tới bạn và mọi việc đã xảy ra rồi nên mong muốn bạn cố gắng điều trị để sớm bình phục quay trở lại học tập.

Em cũng xin lỗi tới các thầy cô, vì lỗi của bọn em gây ra mà bị liên lụy như thế”, Q. chia sẻ. Trước câu hỏi có muốn đến thăm bạn Y. đang điều trị tại bệnh viện không? Q. bày tỏ, muốn đến nhưng do quá xa nên chưa thực hiện được. “Mấy ngày qua, gia đình không cho em ra khỏi nhà và cũng thu điện thoại lại nên không liên lạc được với các bạn kia. Em rất mong muốn sẽ được đi học trở lại nhưng còn chờ quyê’t định của Sở giáo dục”, Q. nói thêm.

Trao đổi với PV, chị Dịu (mẹ nữ sinh Q.) cho hay, gia đình rất đau lòng khi con gái đã gây ra sự việc “tày đình” như vậy. Tuy nhiên, theo chị Dịu, trong vụ việc đa’nh cháu Y. chiều 22/3, con gái chị chỉ a dua, bị bạn rủ quay clip còn không trực tiếp lột đồ hay đa’nh. Mẹ nữ sinh này cho rằng, vợ chồng anh chị cùng gia đình 4 nữ sinh còn lại đã một vài lần sang xin lỗi, thương thảo bồi thường với phía nhà Y., tuy nhiên, không được chấp nhận.

“Dù thế nào con gái chúng tôi cũng đã sai, không thể chối bỏ được và sau này, nếu bị pha’p luật xử lý thế nào vợ chồng tôi cũng chấp nhận. Tuy nhiên, chúng tôi mong, cháu Q. còn chưa đủ tuổi vị thành niên và trẻ người non dạ, gây ra sự việc đã rồi nên chỉ muốn sang trò chuyện, hỏi thăm cháu Y. cũng như có trách nhiệm để giải quyê’t”, chị Dịu nói.

Mẹ nữ sinh Q. thừa nhận, con gái mình có nghịch ngợm nhưng chưa đa’nh nhau với ai và sự việc này là lần đầu tiên. Trước đó, anh Nguyễn Văn Doanh, chú ruột nữ sinh Y. cho biết, trong số 5 nữ sinh tham gia đa’nh cháu gái anh, có 2 cháu là người trong họ với gia đình. Gia đình Y. mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pha’p luật.

Theo Internet

Lời bình của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam: Trong trường nên mở karate trong giờ học thể dục. Nếu các em nữ có tức nhau thì đánh nhau ngay trên sàn, đánh 1-1, có đeo bao tay để giảm thương vong. Nhật Bản không có lớp này đại trà nên học sinh chém giết nhau, mưu mô xảo quyệt và nhiều người đánh một người. Hàn Quốc có lớp này nên học sinh Hàn Quốc ít đánh nhau hội đồng nhất châu Á, bởi mọi hận thù đã được xả ở trên sàn rồi, và có thầy cô đứng giám sát cho nên hận thù được rửa trôi. Việc các em nữ và các em nam đánh nhau chắc chắn sẽ xảy ra. Cho nên, cần cho nữ và nữ đánh nhau, nam và nam đánh nhau trong tinh thần thượng võ. 

8 comments

  1. bởi vì chuyện đã lớn, lan truyền khắp nơi có thể dính dấp đến hình sự bà bị phạt tù nên cùng nhau tỏ ra hối hận và xin lỗi.. nếu chưa đủ tuổi chấp pháp thì cha mẹ ở tù thay vì nuôi nấng, dạy dỗ ra những mầm hoạ cho xã hội!

    Số lượt thích

  2. Việc này phải lam nghiêm không nấy lý do gì để bào chữa được nếu không làm nghiêm xã hội mất lòng tin mọi người nơm nớp no con cái học hành không có pháp luật Bảo vệ thật là khủng khiếp như thời Trung Cổ xã hội này sống còn lo ngay ngáy cô giáo thầy giáo bao tre dấu giếm để nấy thành tích con cháu phụ huynh chết không ai hay nếu không có đoạn colip này

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.