Cái giá rẻ nhất để đấu tranh cho đất nước

56560692_2057447161039201_3533790132123467776_o.jpg

Nhà giáo Lê Trọng Hùng- bút danh Hùng Gàn

Sau một ngày làm công dân, làm chồng làm cha 22h 30 con tự do bú ti mẹ lăn ra ngủ, Gàn làm cave đực cho vợ để moi nốt những đồng cuối cùng của vợ cho một ngày tiếp theo. 23h Gàn vĩ đại bắt đầu chuyến săn đêm của mình, khác với CIA bọn này có đầu óc, nghiệp vụ và tièn, khác với biệt đội săn cáo của Tàu Plus, bọn này nhiều tiền toàn từ thuế của dân. Gàn vĩ đại đi săn những trái tim Việt yêu nước thương nòi để mòi gọi họ hợp tác làm công dân chuẩn mực. Vì thằng gàn vĩ đại không có tiền nên không thể săn đầu người hắn sẽ tìm kiếm nhứng trái tim vì dân tộc vì xã hội để hợp tác mà không phải chỉ trả cho họ một đồng nào, vì với họ việc chi trả bằng tiền sẽ là sỷ nhục. Và cuộc săn còn sẽ kéo dài khoảng 1-2 giờ đồng hồ nghĩa là đến 24h hoặc 1h sáng hôm sau. Gàn chỉ một mực mời những trái tim yêu nước thương nòi, những trái tim đầy nhiệt huyết vì quê hương hãy làm một công dân chuẩn mực cùng Gàn, nghĩa là cùng Gàn thượng tôn hiến pháp, thực thi hiến pháp và phản biện hiến pháp! Cùng giám sát nhà nước (bên B ) để ép họ phải nghiêm túc thực hiện hợp đồng.
Thường thì có đên hắn săn được một đến hai trái tim như vậy, như khó nhất chính là thuyết phục họ làm công dân, thường thì có hôm thành công nhưng đa phần là thất bại, cũng vì mọi người không có niền tin vào bất kì ai và thậm chí chính bản thân họ. Mặc dù khát khao công lý và khat khao làm ngừoi vẫn cháy bùng trong tim họ! Gàn tiết rằng hắn không đủ tài thuyết khách để thuyết phục được những trái tim đáng quý trong đó. Nhưng Gan vẫn quyết tâm kiên trì thuyết tìm kiếp, thuyết phục và học hỏi để thuyết phục cho bằng được những trái tim đó! Chở thành một công dân chuẩn mực dễ hơn rất nhiều và an toàn so với việc chở thành một nhà đấu tranh nào đó, nó là cái giá dẻ nhất mà mỗi người dân đều có thể trả được, trong khi để mua đc một chữ “nhà” ở Việt Nam là quá đắt, như rất nhiều ngừoi đã phải đi tù vì mua một chữ “nhà đấu tranh dân chủ” . Thế nên chở thành một công dân chuẩn mực là điều hết sức dẻ so với là một “nhà” nếu ai không đủ khả năng để mua chữ “nhà” cho mình nhưng trái tim vẫn luôn khát khao cống lí, nhân bản, dân chủ, tự do , nhân quyền thì hãy mang trái tim mình hợp tác với Gàn!
Gàn hứa, Gàn đảm bảo đó là cái giá dẻ nhất và an toàn nhất cho khát khao của bạn!

Nhà giáo Lê Trọng Hùng gửi bài đến Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả. Để tham gia dự án phổ biến quyền công dân và hiến pháp, xin mời liên lạc với facebook của nhà giáo Lê Trọng Hùng:
https://www.facebook.com/danlatatca

One comment

 1. Lạc quan là một hành động chính trị

  Bây giờ là tối chúa nhật nơi tôi ở, một nữa vòng trái đất nhưng rất gần với anh Hùng Gàn và chị Thái Lai. Tôi xin cám ơn anh đang làm chuyện lớn mỗi chút mỗi ngày – anh là một trong vô số các anh hùng trong thầm lặng. Tôi xin cám ơn chị nhắc nhở rằng chúng ta tuổi trẻ sẽ đấu tranh cho biển Đông! Tôi xin chia xẽ sự lạc quan của các anh chị!

  Lợi ích cố thủ sử dụng sự tuyệt vọng, nhầm lẫn, thờ ơ và vô cảm để ngăn chặn sự thay đổi. Đảng và giới cầm quyền khuyến khích các phương thức suy nghĩ khiến chúng ta tin rằng các vấn đề xã hội mà họ gây ra là không thể giải quyết được, rằng không có gì chúng ta có thể làm được, rằng vấn đề này quá phức tạp để đưa ra ngay cả cơ hội để thay đổi. Buôn bán trên sự tuyệt vọng là một nghệ thuật chính trị lâu đời để gieo hạt giống của sự ngờ vực giữa những người bị cai trị. Bạo chúa không quan tâm nếu chúng bị dân ghét, miễn là những người bị cai trị không thương yêu và không đoàn kết lại. Sự hoài nghi thường được xem là một thái độ nổi loạn, nhưng, trong thực tế, sự hoài nghi ở người bị cai trị là thái độ chính xác nhất phù hợp với mong muốn của bạo tàn – sự hoài nghi là sự vâng lời.

  Ngược lại, sự lạc quan, đặc biệt là sự lạc quan không mù quáng không im lặng có thể mang tính cách mạng. Khi không ai tin vào một tương lai tốt đẹp hơn, tuyệt vọng là một lựa chọn hợp lý và mọi người trong tuyệt vọng hầu như không bao giờ làm gì để hướng tới thay đổi. Khi không ai tin rằng một giải pháp tốt hơn là có thể, những người được hưởng lợi từ việc tiếp tục duy trì hiện tại được an toàn. Khi không ai tin vào khả năng hành động, sự thờ ơ vô cảm trở thành một trở ngại không thể vượt qua để cải cách.

  Nhưng đưa ra những lý do thông minh để tin rằng hành động là có thể và cần thiết, đưa ra các giải pháp tốt hơn, xây dựng một tương lai tốt hơn và chúng ta giải phóng sức mạnh của mọi người để hành động theo những nguyên tắc và tiềm năng cao nhất của từng người và quần tụ sức mạnh của dấn thân. Nếu bạn cố tìm, bạn sẽ gặp những người đồng hành cho tương lai. Niềm tin được chia sẻ về một tương lai tốt đẹp hơn là chất keo mạnh nhất – nó tạo ra cơ hội để chúng ta yêu nhau, và tình yêu là một lực lượng bùng nổ trong chính trị.

  Các phong trào lớn cho thay đổi xã hội luôn bắt đầu bằng những lạc quan tuyệt vời.

  Chúc các anh chị một tuần tốt đẹp và lạc quan! Đương nhiên…

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.