“Bò đỏ” Nguyễn Đức Anh không đến nỗi tệ, phân tích của luật sư Trịnh Hữu Long

55826984_1349352668551026_3920880214363602944_o.jpg

Người trong nước không có điều kiện đi ra mà chịu khó đọc sách báo thì cũng không thể lú lẫn về chính trị như cậu vblogger này được (ý tôi là cậu Flying gì đấy chứ không phải ông Chính chủ tút dưới đây).

Điều rất đáng tiếc của nhiều người đi ra nước ngoài là thấy được một vài hiện tượng đơn lẻ rồi vội vã khái quát nó thành đặc tính chung của cả một đất nước của người ta như thể là đã hiểu sâu sắc lắm về đất nước đó. Cái này là cực kì ấu trĩ nhưng lại loè được nhiều người trong nước vốn mặc nhiên nể trọng những người đi nước ngoài, nhất là đi học và làm việc ở nước ngoài.

Nói đơn giản thôi mình là người Việt Nam, sinh ra lớn lên đi làm ở Việt Nam, mà còn không dám mạnh mồm phán là Việt Nam thế này thế kia, nhất là trong những lĩnh vực mình không có chuyên môn. Một ông cả đời sống ở Hà Nội thì biết gì về Sài Gòn mà phán. Một bà thuần túy luật sư thì biết gì về kinh tế mà phán. Đại khái thế. Đâm ra cái trò đi cưỡi ngựa xem hoa ở nước ngoài rồi phán như đúng rồi là cái trò cực kỳ hãm. Nó không những hãm mà đôi khi còn láo nữa, vì dám loè người không có cơ hội ra nước ngoài như mình.

Nên đi nước ngoài biết gì thấy gì thì nói là biết thế thấy thế thôi, chưa nghiên cứu cẩn thận thì chớ phán lọ phán chai. Nó hãm lắm ấy các anh các chị ạ.

Ngày 30 tháng 03 năm 2019,
Trịnh Hữu Long/ Facebook

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s